Cách cài Camera IP Hikvision vào đầu ghi Hik

cách cài camera ip hikvision vào đầu ghi hik

Hướng Dẫn Thêm Camera IP Vào Đầu Ghi Hình Hikvision Analog Bằng Màn Hình Tivi Hoặc Máy Tính

Bạn đang muốn cài đặt camera IP Hikvision vào đầu ghi Hikvision analog và không biết phải thực hiện những bước nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm camera IP vào đầu ghi một cách dễ dàng và chi tiết.

Gắn camera IP vào đầu ghi Hikvision

Việc gắn camera IP vào đầu ghi Hikvision đòi hỏi một số yếu tố và lưu ý nhất định. Camera IP của các hãng khác chỉ có thể gán vào đầu ghi Hikvision nếu có giao thức hỗ trợ phù hợp. Nếu không có giao thức phù hợp, việc kết nối sẽ không được thực hiện. Đối với những dòng camera IP được sản xuất để chạy độc lập, chúng không thể thêm hoặc hỗ trợ gán vào đầu ghi Hikvision analog.

Tuy nhiên, camera IP và đầu ghi cùng hãng Hikvision thường có khả năng gán được trong mọi trường hợp. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là có thể cài đặt IP tĩnh cho camera IP của bạn.

Camera IP của các hãng khác phải hỗ trợ giao thức với 2 tiêu chuẩn chung phổ biến như ONVIF và PSIA. Trong trường hợp này, bạn có 3 sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng giao thức được hãng hỗ trợ, sử dụng luồng Stream Path RTSP, hoặc sử dụng giao thức ONVIF/PSIA.

Camera IP Wifi cũng là loại Camera IP, tuy nhiên, nó có khả năng bắt Wifi, cho phép bạn kết nối mà không cần sử dụng dây mạng. Trong khi đó, Camera IP không có Wifi yêu cầu bạn kết nối trực tiếp từ Modem tới camera bằng dây mạng (thông thường, camera IP sẽ có cổng RJ45 cho bạn cắm vào).

Camera IP có thể có hoặc không có thẻ nhớ, tùy thuộc vào mẫu mã bạn chọn. Trong trường hợp bạn muốn lưu trữ video để xem lại, bạn có thể lưu trữ trên máy tính hoặc đầu ghi hình hỗ trợ Camera IP.

Lưu ý rằng camera IP thường có giá cao hơn so với các loại camera khác.

Camera IP có thể tích hợp nhiều tính năng thông minh, như chống ngược sáng, báo động chuyển động, khả năng nhìn đêm, auto tracking, đếm người truy cập, hàng rào ảo và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, camera IP cũng có chức năng nhận POE (cấp nguồn qua dây mạng RJ45). Để sử dụng chức năng này, bạn cần có Switch POE hoặc thiết bị tương tự có khả năng cấp nguồn.

Đi dây dễ dàng hơn

Với camera IP, bạn không cần phải đi dây đồng trục hoặc tín hiệu như các loại camera khác. Đối với camera IP Wifi, bạn chỉ cần cắm nguồn là xong.

Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Ngoài cách gắn camera IP vào đầu ghi Hikvision bằng màn hình Tivi hoặc máy tính, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng trình duyệt Web hoặc IVMS 4200.

Đầu tiên, hãy kết nối màn hình Tivi hoặc máy tính với đầu ghi bằng dây VGA hoặc HDMI.

Tiếp theo, mở màn hình Tivi hoặc máy tính đã kết nối với đầu ghi. Nhấp vào màn hình để hiển thị bảng Menu và nhập tên và mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu đầu ghi, chọn mục Camera.

Trên giao diện quản lý camera, bạn sẽ thấy danh sách các camera IP hiện có trong hệ thống. Bây giờ bạn có thể add camera IP vào đầu ghi bằng cách chọn kênh tương ứng và thêm IP Camera.

Đợi khoảng 30 giây cho hệ thống khởi động lại và giúp gán camera IP vào đầu ghi Hikvision.

Vậy là bạn đã thành công trong việc gắn camera IP vào đầu ghi Hikvision analog bằng màn hình Tivi hoặc máy tính. Hãy tiếp tục thực hiện các bước tương tự cho những camera còn lại.

Chúc bạn thành công!