Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Camera Trên Điện Thoại Oppo

Cài đặt camera giám sát trên điện thoại Oppo thực hiện như thế nào? Quy trình các bước ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. Các thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết được các thao tác để cách cài đặt camera cho chiếc smartphone của mình.

1. Quy trình cài đặt camera trên điện thoại Oppo

Giống như Samsung khá nhiều dòng điện thoại đến từ thương hiệu Oppo cũng sử dụng hệ điều hành Android. Bởi vậy cách cài đặt camera trên điện thoại Oppo cũng có các bước thực hiện giống như trên điện samsung, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Quy trình cài đặt cụ thể như sau:

Bước 1: Mở thư mục CH play trên điện thoại Oppo, gõ tìm kiếm ứng dụng quan sát camera phù hợp với thiết bị đang lắp đặt tại nhà bạn.

Bước 2: Tải ứng dụng về máy và tiến hành cài đặt trên điện thoại.

Bước 3: Đăng ký tài khoản truy cập vào ứng dụng.

Khi cài đặt ứng dụng và khởi động thành công, bạn điền đầy đủ thông tin về user, password ở phần đăng kí để thiết lập tài khoản đăng nhập vào phần mềm quan sát camera.

Bước 4: Thêm thiết bị vào ứng dụng.

Sau khi đã đăng ký tài khoản xong, bạn cần thêm thiết bị camera giám sát của mình vào ứng dụng quản lý.

Bước 5: Kết nối wifi cho camera.

Hiện nay các dòng điện thoại không dây hầu như đều kết nối thông qua tín hiệu wifi. Do đó bạn cần phải kết nối wifi để camera nhận được các dữ liệu quan sát và truyền dẫn qua ứng dụng quản lý.

Thực hiện xong 5 bước trên là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt camera và có thể bắt đầu quan sát trực tiếp camera trên điện thoại Oppo được rồi.

Cùng theo dõi cách cài đặt một số loại camera cụ thể trên điện thoại Oppo mà King camera hướng dẫn dưới đây để hình dung rõ hơn về quy trình này bạn nhé.

2. Hướng dẫn cách cài đặt camera Imou trên điện thoại Oppo

Hướng dẫn cài đặt camera Imou trên điện thoại Oppo

Imou là dòng camera mới xuất hiện trong thời gian gần đây được nhiều người tin dùng. Các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Từ thư mục CH play của điện thoại Oppo, bạn gõ từ khóa “Imou”.

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm.

Bạn tìm đến phần mềm Imou (formerly lechange) để tải xuống xuống và tiến hành cài đặt bình thường. Bước 3: Đăng ký tài khoản.

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở phần mềm lên rồi bấm vào phần “đăng kí” để tạo tài khoản trên Imou.

Đầu tiên bấm chọn khu vực “Vietnam” => tiếp theo.

Tiếp đến điền email, mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng giám sát camera imou. Điền xong giao diện sẽ hiển thị ô mã xác nhận. Bạn nhập mã xác nhận mà hệ thống đã gửi về email bạn cung cấp ở trên để hoàn thành việc đăng kí tài khoản.

Bước 4: Thêm thiết bị camera của bạn vào phần mềm Imou

Trước khi thực hiện bước này, bạn nhớ bật nguồn camera lên nhé. Khởi động camera xong, bạn click vào hình dấu “+” bên phải màn hình rồi quét mã QR (in trên thân hoặc vỏ hộp camera), chọn đúng camera bạn muốn cài đặt rồi bấm “tiếp theo”.

Bước 5: Kết nối wifi cho camera

Kế tiếp bạn sẽ kết nối với tên wifi ở nơi cần cài đặt camera, nhập mật khẩu và bấm “tiếp theo”. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị dòng chữ “Tăng âm lượng trên điện thoại của bạn và hướng loa vào micro của thiết bị”, bạn chờ một vài giây rồi ấn “Tiếp theo”.

Cuối cùng bạn tạo mật khẩu để truy cập vào phần mềm giám sát camera imou (mật khẩu này sẽ sử dụng cho những lần đăng nhập xem camera sau này luôn), click vào “tiếp theo”. Sau khi kết thúc thời gian đếm ngược để kết nối thiết bị, bạn chọn “tiếp theo” để hoàn thành quá trình cài đặt nhé.

3. Hướng dẫn cài đặt camera KBvision trên điện thoại Oppo

Hướng dẫn cách cài đặt camera KBvision trên điện thoại Oppo với phần mềm KBView Lite

Bước 1: Bạn vào CH play tìm kiếm phần mềm “KBview Lite”.

Bước 2: Tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Thêm thiết bị vào phần mềm quản lí KBview Lite.

Bạn mở phần mềm KBview lite lên, chọn mục camera rồi click vào 3 dấu gạch nằm bên góc trái của giao diện rồi vào phần quản lí thiết bị.

Tại đây bạn click vào dấu “+” nằm ở góc phải màn hình. Nếu camera IP không dây thì chọn thiết bị wifi, camera có sử dụng đầu ghi hình thì chọn thiết bị có dây rồi bấm khởi tạo mới thiết bị.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị phần cài đặt kết nối thiết bị. Nếu sử dụng xem bằng mã cloud thì chọn P2P, xem bằng tên miền thì chọn “địa chỉ IP/ tên miền”. Sau đó điền đầy đủ các thông tin:

Tên: Đặt theo tên bạn muốn.

Đối với P2p SN: Nhập mã cloud của bạn. Đối với địa chỉ IP/tên miền, nhập địa chỉ là tên miền đã đăng ký hoặc địa chỉ IP của đầu ghi hình, nhập cổng là cổng của đầu ghi hình do bên đơn vị lắp đặt cung cấp.

Tên đăng nhập: Admin.

Mật khẩu: Nhập theo mật khẩu mà bên lắp đặt cung cấp.

Cuối cùng bạn bấm vào chọn bắt đầu xem trực tiếp để hoàn tất việc cài đặt.

4. Hướng dẫn cách cài đặt camera IP Vitacam trên điện thoại Oppo

Hướng dẫn cài đặt camera IP Vitacam trên điện thoại Oppo

Vitacam được biết đến là dòng camera giúp tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ dữ liệu vì có thể thiết lập lưu hình ảnh, video ở nhiều chế độ khác nhau. Loại camera này thường tự động lưu dữ liệu ngay vào thẻ nhớ khi chúng được gắn vào camera nên quá trình cài đặt cũng không cần thiết lập quá nhiều, chỉ cần đảm bảo thiết bị đã nhận được thẻ nhớ.

Bước 1: Bạn gõ tìm kiếm ứng dụng vitacam trên CH play.

Bước 2: Tải ứng dụng về máy và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Đăng ký tài khoản.

Trước hết bạn cần kết nối nguồn điện cho camera. Sau đó mở phần mềm lên và bắt đầu điền các thông tin đăng ký: tên tài khoản – mật khẩu – xác nhận lại mật khẩu rồi bấm “sign up” để đăng ký.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị phần thông tin tài khoản, mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng, điền xong chọn “Account Login”.

Bước 4: Thêm thiết bị vào ứng dụng

Lúc này bạn ấn vào giữa màn hình hoặc ấn vào dấu “+” để thêm camera bạn muốn cài đặt vào ứng dụng. Tiếp đến bạn chọn “next step” rồi bấm “allow” khi có thông báo hiện ra.

Sau đó bạn chọn tên wifi để kết nối, nhập mật khẩu và bấm “confirm”. Kết nối xong bạn tiếp tục tạo mật khẩu cho camera vừa thêm vào, đặt tên cho thiết bị và lưu thông tin lại.

Sau khi cài đặt xong để xem camera bạn chỉ cần ấn vào nút “play” trên màn hình.

Hy vọng rằng với quy trình cài đặt các phần mềm giám sát camera trên thoại Oppo mà King camera hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tự cài đặt camera trên điện thoại dễ dàng và thành công nhé.