Hướng dẫn lắp đặt và cách cài đặt các camera Yoosee

camera

Camera giám sát là một giải pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh cho gia đình và doanh nghiệp. Trong số những thương hiệu được tin dùng, camera Yoosee đã tạo được lòng tin với khách hàng với chất lượng và tính năng tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn về cách lắp đặt và cài đặt các loại camera Yoosee.

Hướng dẫn lắp đặt camera Yoosee

Đầu tiên, để lắp đặt camera Yoosee, các bạn cần chuẩn bị phụ kiện đi kèm. Phụ kiện này sẽ khác nhau tùy theo loại camera Yoosee mà bạn chọn. Đối với camera Yoosee trong nhà, phụ kiện đi kèm bao gồm: chân đế, vít và lở. Bạn có thể lắp camera lên tường, trần nhà hoặc để trên tủ bếp, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

camera-trong-nha

Đối với camera giám sát ngoài trời, bộ phụ kiện sẽ bao gồm: 1 camera, 1 chân đế sắt hoặc nhựa tùy từng loại, 1 nguồn 12V, ốc vít nhỏ. Có thể có thêm 1 tua vít nhỏ đi kèm tùy từng loại camera.

camera-ngoai-troi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ phụ kiện, bạn tiến hành lắp đặt camera. Đối với cả camera Yoosee trong nhà và ngoài trời, quy trình lắp đặt và kết nối đều tương tự. Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Yoosee về điện thoại.

Nếu bạn không biết tải phần mềm Yoosee về từ đâu, bạn có thể vào cửa hàng Google Play hoặc Apple Store và tìm kiếm từ khóa “Yoosee” để tải về. Sau đó, bạn tiến hành kết nối camera với điện thoại theo hướng dẫn trong phần mềm.

Sau khi kết nối xong, bạn có thể rút nguồn ra và mang camera đến vị trí cần lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu bạn không lắp đặt camera giám sát trên tường, bạn không cần sử dụng chân đế và vít. Tuy nhiên, nếu muốn lắp camera an ninh lên tường, bạn nên kết nối camera với điện thoại trước khi gắn lên tường để có góc quan sát tốt nhất với vị trí lắp đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt camera giám sát Yoosee

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Yoosee về điện thoại của mình. Đối với điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, bạn có thể vào cửa hàng Google Play. Đối với điện thoại iPhone hoặc iPad, bạn có thể vào cửa hàng Apple Store. Cả hai nền tảng này đều đã cập nhật phần mềm Yoosee.

tai-ung-dung-yoosee

Tiếp theo, bạn cần đăng ký tài khoản trên phần mềm Yoosee để có thể đăng nhập. Việc đăng ký tài khoản Yoosee khá đơn giản. Lưu ý rằng hiện tại, đăng ký tài khoản Yoosee chỉ sử dụng tài khoản Gmail. Bạn không thể đăng ký tài khoản Yoosee bằng số điện thoại. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập và kết nối với camera Yoosee.

Để kết nối camera Yoosee với điện thoại, có hai cách: kết nối dây và kết nối không dây (wifi). Kết nối dây sẽ ổn định hơn kết nối wifi, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng kết nối dây.

Cách 1: Kết nối camera Yoosee với điện thoại bằng mạng dây

 • Cắm dây mạng LAN vào camera Yoosee cần kết nối.
 • Vào phần mềm Yoosee, chọn biểu tượng dấu cộng.
 • Chọn kết nối có dây.
 • Chọn tiếp tục.
 • Phần mềm sẽ load ra camera Yoosee đang kết nối với mạng, chọn ID camera cần kết nối.
 • Sau đó, phần mềm sẽ tự động load camera ra ngoài trang chủ và kết nối thành công.

Cách 2: Kết nối camera Yoosee với điện thoại bằng wifi

 • Đầu tiên, truy cập vào phần mềm Yoosee và chọn biểu tượng dấu cộng.
 • Chọn phương thức kết nối là kết nối mạng nhanh.
 • Chọn wifi nhà bạn và nhập mật khẩu.
 • Tiếp theo, chọn “đi kết nối điểm nóng AP”. Các bạn chuyển đến mục wifi trên điện thoại và tìm đúng wifi có số ID trùng với ID camera.
 • Sau khi vào trong phần cài đặt wifi, chọn đúng wifi có 4 ký tự đầu tiên là GW_AP. Khi chọn xong, phần mềm sẽ có thông báo quay lại phần mềm.
 • Tiếp theo, chờ camera load đủ 100%.
 • Sau khi đủ 100%, camera sẽ hiện ra thông báo kết nối thành công. Ở bước này, bạn có thể đặt tên cho camera và hoàn thành quá trình cài đặt.

Sau khi đã kết nối thành công, bạn cần làm quen với các mục cài đặt trong camera Yoosee. Cài đặt thời gian, hình ảnh và âm thanh, độ phân giải video, chương trình bảo vệ, cài đặt báo thức là những mục quan trọng bạn cần lưu ý.

Nếu bạn muốn xem lại video đã quay, bạn cần thiết lập ghi hình trong phần cài đặt và chọn chế độ ghi hình phù hợp. Sau đó, bạn có thể xem lại video đã ghi hình trên thẻ nhớ.

Để chia sẻ quyền xem camera cho thiết bị di động khác, bạn cần chia sẻ từ phần mềm Yoosee. Có hai cách chia sẻ: chia sẻ qua mạng xã hội và chia sẻ trực tuyến.

Với những gì đã hướng dẫn ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt và cài đặt các loại camera Yoosee một cách dễ dàng và tiện lợi. Đừng quên tham khảo các sản phẩm camera Yoosee của chúng tôi tại VIỄN THÔNG GIÁ RẺ – PHÂN PHỐI CAMERA GIÁ RẺ để có thêm thông tin chi tiết và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công trong việc lắp đặt và sử dụng camera Yoosee!