Cách Kết Nối Hik Connect

cách kết nối hik connect

Camera wifi là một bước ngoặt lớn của ngành công nghệ camera an ninh với sự tiện lợi, gọn nhẹ và thẩm mỹ cao. Là thương hiệu camera đứng đầu thế giới, các dòng camera wifi của Hikvision luôn được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Vậy camera wifi nào hỗ trợ nền tảng Hik-Connect qua kết nối không dây? Tất tần tật sẽ được Nhà An Toàn bật mí qua những chia sẻ kỹ thuật sau đây!

1. Ưu điểm vượt trội của phần mềm Hik-Connect

Hik-Connect là phần mềm được thiết lập riêng để hỗ trợ cho các thiết bị của Hikvision. Nền tảng này hỗ trợ camera wifi với nhiều tính năng hữu ích như:

  • Cho phép xem trực tiếp hình ảnh camera thu được từ xa qua các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính.
  • Cho phép người dùng lưu trữ và phát lại các video đã diễn ra trước đó. Tuy nhiên, thời gian lưu trữ sẽ phụ thuộc trực tiếp vào dung lượng thẻ nhớ hoặc bộ nhớ đầu ghi của thiết bị.
  • Thông báo những hoạt động bất thường hoặc những sự kiện khác cho người dùng bằng hình ảnh hoặc video.

App Hik-Connect

2. Một số dòng camera wifi Hikvision hỗ trợ nền tảng Hik-Connect

Các dòng sản phẩm camera Hikvision hỗ trợ kết nối wifi:

  • Camera thân trụ các series: 10xx-(W), 20xx-(W);
  • Camera bán cầu các series: 21xx-(W), 25xx-(W);
  • Camera quay quét các series: DE2Axx-(W), DE3Axx-(W);
  • Camera dòng Consumer các series: 24xx-(W), 2U21-(W), 2Q21-(W).

Xem ngay: Một số sản phẩm camera hot nhất của Hikvision

3. Camera wifi nào hỗ trợ nền tảng Hik-Connect qua kết nối không dây?

Hikvision có nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ kết nối wifi, tuy nhiên không phải dòng camera wifi nào cũng được hỗ trợ trực tiếp bởi nền tảng Hik-Connect qua kết nối không dây. Thực tế, một số dòng camera wifi cần sự hỗ trợ của các thiết bị khác. Cụ thể như sau:

3.1. Dòng camera thân trụ, gắn trần và quay quét

Để sử dụng ứng dụng Hik-Connect cho các dòng camera này, người dùng cần kết hợp với đầu ghi (có thể sử dụng đầu ghi wifi, hoặc kết nối camera với hệ thống mạng wifi kết hợp với đầu ghi hình thông thường). Phương án này giúp tăng khả năng lưu trữ với dung lượng ổ cứng vượt trội so với thẻ nhớ. Nếu không muốn sử dụng với đầu ghi, các camera wifi đều hỗ trợ cài đặt tên miền giúp quản lý từ xa trên app Hik-Connect.

Đây là hai cách quản lý camera wifi các dòng camera thân trụ, gắn trần và quay quét trên ứng dụng Hik-Connect. Dù không thể quản lý trực tiếp qua nền tảng Hik-Connect nhưng những cách quản lý này vẫn mang lại hiệu quả tốt với nhiều lợi ích vượt trội.

Camera Wifi hỗ trợ nền tảng Hik-Connect

3.2. Dòng camera Consumer

Ưu điểm của dòng camera này là có thể kết nối và được quản lý trực tiếp trên nền tảng Hik-Connect qua kết nối không dây. Chỉ cần camera sử dụng kết hợp với thẻ nhớ và kết nối wifi đến hệ thống mạng (qua bộ định tuyến, bộ phát wifi), là người dùng có thể kết nối với nền tảng Hik-Connect ngay lập tức mà không cần sự hỗ trợ của đầu ghi.

Trên đây là những chia sẻ của Nhà An Toàn về những dòng Camera wifi hỗ trợ nền tảng Hik-Connect qua kết nối không dây. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về ứng dụng Hik-Connect và tìm kiếm được dòng camera phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Đừng quên chia sẻ và để lại bình luận nếu những thông tin này hữu ích nhé!