Hướng dẫn lắp đặt và xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi: Bạn có thể làm điều này!

Bạn đã mua một bộ camera KBvision thông qua Lazada, Shopee, Sendo, Tiki… nhưng không biết cách lắp đặt và cấu hình, dẫn đến lãng phí số tiền lớn. Đừng lo, trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi.

Gắn và xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi có khó không?

Thường thì người dùng không chuyên về camera sẽ gặp khó khăn khi tự lắp đặt camera KBvision. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị các vật tư cần thiết

 • Bộ camera KBvision gồm ít nhất 1 đầu ghi và 1 camera analog.
 • Dây cáp đồng trục loại 2 lõi điện thoại và 1 cặp balun camera.
 • Dây HDMI hoặc dây VGA để kết nối màn hình máy tính và Tivi.
 • Chuột USB.
 • Ổ cứng camera từ 500GB đến 2TB.
 • Nguồn camera và nguồn đầu ghi hình.
 • Màn hình TV và điện thoại thông minh để quan sát camera KBvision.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật tư trên, chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt camera KBvision theo hướng dẫn dưới đây.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Bước 2: Gắn ổ cứng vào đầu ghi hình camera

Dùng tua vít mở nắp đầu ghi hình camera bằng cách mở 4 con ốc xung quanh thân của nó. Tiếp theo, lấy một sợi cáp nguồn và một sợi cáp SATA từ trong đầu ghi và gắn vào ổ cứng. Đặt ổ cứng ngang sao cho 4 vị trí ốc trên ổ cứng khớp với 4 lỗ trên mặt sắt đầu ghi. Bắt cố định ổ cứng bằng vít có sẵn trong đầu ghi. Cuối cùng, đậy nắp đầu ghi hình lại và vặn ốc vít cố định.

Bước 3: Hướng dẫn nối dây balun camera

Balun camera có 2 đầu màu trắng và đen. Bạn lấy dây cáp đồng trục ra và tách 2 sợi. Một sợi màu đỏ gắn vào cổng màu đen và một sợi màu trắng gắn vào cổng màu trắng. Bấm 2 đầu dây vào đầu balun. Một đầu balun gắn vào camera và một đầu balun gắn vào đầu ghi hình camera.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Bước 4: Tiến hành cắm dây cho đầu ghi và kết nối màn hình TV

 • Cắm chuột USB và Jack Balun vào đầu ghi.
 • Cắm dây HDMI vào Tivi và đầu ghi camera.
 • Cắm dây balun camera vào cổng analog trên đầu ghi.
 • Cắm dây mạng internet từ modem chính trong nhà vào cổng mạng trên đầu ghi.
 • Cắm dây nguồn của camera vào để khởi động hệ thống camera.

Bước 5: Tiến hành xem camera trên màn hình Tivi

Sau khi gắn camera thành công, bạn sẽ thấy giao diện đầu tiên trên màn hình Tivi hiển thị 4 kênh camera. Bây giờ, ta sẽ thiết lập đầu ghi KBvision kết nối mạng/internet và cài đặt ngày giờ. Đầu tiên, nhập mật khẩu cho đầu ghi (mật khẩu mặc định là admin123). Sau đó, chọn định dạng thời gian và kiểm tra xem đã chính xác chưa. Nếu đã xong, bấm “Xác nhận”.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Sau đó, chúng ta sẽ qua phần “Thiết Lập Mạng” và kiểm tra địa chỉ IP của đầu ghi. Nếu kết quả là OK, tức là đầu ghi đã hoạt động bình thường, chúng ta đã có thể cấu hình xem đầu ghi camera trên điện thoại.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào phần “Thiết Lập P2P” để xem camera KBvision qua điện thoại.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Bước 6: Xem camera KBvision qua điện thoại

Mở smartphone và đăng nhập vào ứng dụng Kbview Lite. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể tìm và tải về từ CH Play hoặc App Store. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy màn hình chính có 4 ô để quan sát camera. Nhấp vào cột bên trái và chọn “Quản lý thiết bị”.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Trong giao diện “Quản lý thiết bị”, chọn dấu “+” để thêm thiết bị. Chọn mục P2P và thiết lập tên cho thiết bị. Bấm vào dấu “+” phía trên để quét mã QR Code trên màn hình TV. Điền mật khẩu cho thiết bị và cuối cùng bấm “Bắt đầu xem trực tiếp”.

xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi

Bây giờ bạn đã có thể xem camera KBvision trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh một số tính năng khác như bật/tắt báo động, tắt tiếng kêu bíp do lỗi ổ cứng và thêm camera IP vào đầu ghi camera KBvision 4 kênh analog.

Video hướng dẫn chi tiết lắp đặt camera KBvision

Dưới đây là video của Hi-tech Channel hướng dẫn cách lắp đặt camera KBvision qua màn hình Tivi và xem trên điện thoại dễ dàng, đầy đủ các bước như trong hướng dẫn trên. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn có thể xem video để thu thập kinh nghiệm.

Câu hỏi thường gặp

Người dùng khi tự mua camera KBvision về gắn thường gặp một số thắc mắc chính như:

 • Lắp camera KBvision có khó không?
 • Tên và mật khẩu mặc định của đầu ghi KBvision là gì?

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã hướng dẫn cách tự lắp đặt và xem camera KBvision trên điện thoại/Tivi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đây chỉ là kiến thức và lý thuyết, còn cần phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như có đủ công cụ và các vật tư cần thiết. Nếu bạn không muốn tốn công sức và thời gian, hãy liên hệ với công ty Hi-tech Solution để được tư vấn và lắp đặt camera KBvision trọn bộ.

VIỄN THÔNG GIÁ RẺ – PHÂN PHỐI CAMERA GIÁ RẺ