Cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại chỉ trong vài phút, khắc phục triệt để mọi vấn đề với camera của bạn

Bạn đang sử dụng camera giám sát Ezviz và cần giải quyết một số vấn đề với nó? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại chỉ trong vài phút.

1. Vì sao cần cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại?

Việc cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại (hay còn được gọi là reset camera) rất quan trọng và có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Khắc phục các lỗi: Đôi khi, việc cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại là cách giải quyết hiệu quả một số trường hợp máy bị lag hoặc lỗi mà không thể khắc phục được.

  • Thay đổi nhà mạng: Khi bạn thay đổi thông tin mạng Wifi hoặc kết nối internet, cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại là một bước cần thiết.

  • Thay đổi điện thoại: Nếu bạn mua một chiếc điện thoại mới và muốn cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại mới, bạn cần xóa camera ở điện thoại cũ.

  • Thay đổi người quản lý: Nếu bạn không muốn quản lý camera nữa và muốn chuyển quyền quản lý cho gia đình hoặc bạn bè, việc cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại của họ là cần thiết.

cách cài đặt lại camera ezviz trên điện thoại - hình 1
Camera giám sát IP 2K Ezviz CS-TY1

Về cơ bản, có nhiều lý do khiến người dùng tìm cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại. Phương pháp thực hiện khá đơn giản, vì vậy bạn nên tìm hiểu để “bỏ túi” và sử dụng khi cần.

2. Cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại đơn giản

Cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại hay cách reset camera Ezviz đều rất đơn giản và dễ sử dụng. Giao diện phần mềm Ezviz được thiết kế trực quan và dễ hiểu, không rối rắm hay phức tạp.

Để cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí nút Reset trên camera và nhấn nút đó. Mỗi dòng camera sẽ có một vị trí đặt nút Reset khác nhau, bạn có thể xem hình minh họa bên dưới để tham khảo.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần nhấn và giữ nút từ 1-2 phút cho đến khi camera thông báo đã reset thành công. Nếu mẫu camera Imou mà bạn đang sử dụng không có thông báo, bạn cần chờ cho đến khi đèn flash chuyển màu hoặc tắt mới coi là thành công.

cách cài đặt lại camera ezviz trên điện thoại - hình 2

Bước 2: Xoá toàn bộ thông tin trong ứng dụng Ezviz. Trong ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải dưới cùng của màn hình Cameras. Màn hình Setting sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Delete camera để xoá hoàn toàn mọi thông tin.

cách cài đặt lại camera ezviz trên điện thoại - hình 3

Nếu bạn không thích xoá thông tin một cách thủ công, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm Ezviz trên điện thoại. Sau đó, tải và cài đặt lại ứng dụng Ezviz camera trên điện thoại thông qua CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với iPhone).

cách cài đặt lại camera ezviz trên điện thoại - hình 4

Bước 3: Thiết lập lại camera Ezviz như khi mới mua về. Bước cuối cùng trong cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại là kết nối camera với ứng dụng như khi bạn mới mua máy. Đăng nhập vào tài khoản trong ứng dụng Ezviz và quét mã QR để kết nối ứng dụng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại. Các bước này đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 phút, không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách cài đặt lại camera Ezviz trên điện thoại và cách reset camera Ezviz thông qua ứng dụng trên điện thoại di động một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: