Camera Chụp Biển Số Hikvision: Giải Pháp Nhận Diện Biển Số Thông Minh

camera chụp biển số hikvision

Camera chụp biển số Hikvision là một thiết bị sử dụng công nghệ ANPR (tự động nhận dạng biển số) của thương hiệu Hikvision. Với tỷ lệ chụp và nhận diện chính xác lên tới 98%, camera ANPR này có khả năng nhận dạng nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian từ 50-100ms. Điều này giúp việc kiểm soát xe máy, xe ô tô, xe tải trở nên dễ dàng và chính xác nhất.

Vậy, camera chụp biển số Hikvision hoạt động như thế nào? Đặc điểm nổi bật của nó là gì? Hãy cùng Megaparking.vn tìm hiểu chi tiết về camera chụp biển số Hikvision – giải pháp nhận diện biển số xe thông minh dưới đây nhé!

1- Cách Hoạt Động Của Công Nghệ Tự Động Nhận Diện Biển Số

Công nghệ ANPR hoạt động dựa trên việc phát hiện sự chuyển động. Hình ảnh từ camera sẽ liên tục được lấy về và hiển thị trên màn hình kiểm soát.

Khi phát hiện có xe ra/vào, phần mềm sẽ tự động chụp ảnh từ camera đã kết nối. Sau đó, hình ảnh vừa chụp sẽ được nhận dạng để chuyển đổi biển số thành dạng TEXT.

Công nghệ nhận dạng biển số tự động của Hikvision có thể nhận dạng được tất cả các ký tự trên biển số xe của các loại xe cơ giới tại Việt Nam. Thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hệ thống quản lý bao gồm hình ảnh xe, biển số xe, hình toàn cảnh, thời gian ra vào và nhiều thông tin khác.

Hệ thống còn sử dụng kết hợp với barrier tự động để kiểm soát tốt hơn.

2- Đặc Điểm Nổi Bật Của Camera Nhận Diện Biển Số Xe Hikvision

 • Camera tự động đọc biển số và lưu trên hệ thống quản lý.
 • Chế độ tìm kiếm biển số xe thông minh.
 • Hạn chế tối đa tình trạng nhầm biển số. Nếu có sai sót, dựa vào hình ảnh và tài liệu lưu trữ, người quản lý có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng.
 • Camera Hikvision có khả năng chụp và nhận dạng cả biển trước và biển sau, giúp quản lý chặt chẽ và thuận tiện hơn, tránh tráo đổi và gian lận.
 • Công tác kiểm tra và quản lý trở nên khách quan, minh bạch và rõ ràng hơn. Tất cả thông tin và tài liệu được lưu trữ trên máy tính, đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy cao.
 • Các thông tin và hình ảnh nhận dạng biển số xe đều được lưu trữ một cách tự động.
 • Camera chụp biển số có cơ chế hoạt động Web Server, cho phép người quản lý truy cập báo cáo thông tin qua mạng LAN hoặc internet.

3- Tính Năng Thông Minh Của Camera Chụp Biển Số Hikvision

 • Bộ lọc hồng ngoại chế độ ngày đêm (ICR), tự động bù sáng (AGC), BLC. Loại camera này mang đến hình ảnh vượt trội, có màu sắc rõ ràng và sắc nét ngay cả ở ánh sáng thấp. Hỗ trợ chế độ tự động bù sáng, mang lại những hình ảnh chính xác.
 • Camera chụp biển số có độ phân giải cao từ 2-5 megapixel, cho hình ảnh rõ nét.
 • Tầm quan sát hồng ngoại lên tới 120m, giúp ghi lại thông tin biển số ngay cả ở khoảng cách xa.
 • Có khả năng ghi lại thông tin biển số, sự kiện. Đồng thời, loại camera này còn cung cấp video HD1080p đầy đủ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng.
 • Các sản phẩm camera chụp biển số của Hikvision được trang bị tiêu chuẩn bảo vệ tối ưu. Có khả năng chịu tác động của môi trường tốt, sử dụng được trong nhà hoặc ngoài trời với khả năng chống ăn mòn, mưa, bụi và tuổi thọ cao.
 • Camera thương hiệu Hikvision có khả năng tích hợp đèn LED hồng ngoại, giúp hoạt động tốt hơn.

Với những đặc điểm nổi bật như trên, camera chụp biển số Hikvision góp phần quan trọng trong hệ thống bãi đậu xe thông minh. Thiết bị này giúp bãi đậu xe và bãi đỗ xe vận hành dễ dàng, tự động, thông minh và chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về lắp đặt camera bãi đỗ xe, giải pháp bãi đỗ xe, đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho VIỄN THÔNG GIÁ RẺ hoặc gọi 0932 719 168 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: camera ANPR Hikvision