Camera Dahua Và Hikvision

Bạn vẫn đang lo lắng không biết nên chọn gì? Hikvision và Dahua là hai trong những thương hiệu camera IP phổ biến nhất. Hikvision là nhà lãnh đạo thế giới về camera IP với dự báo chiếm 17% thị phần toàn cầu vào năm 2017, trong khi Dahua xếp thứ hai với dự báo chiếm 5,5%.

Cài đặt

Cả hai hệ thống đều rất dễ cài đặt, đặc biệt là các giải pháp PoE (Power over Ethernet), gần như là cắm và chạy.

Giao thức

Cả hai camera đều hỗ trợ giao thức ONVIF và RTSP, đây là hai tính năng quan trọng nhất của camera IP. ONVIF đảm bảo rằng camera của bạn sẽ hoạt động với các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn từ các nhà sản xuất bên thứ ba. RTSP cho phép ngay cả các thiết bị không hỗ trợ ONVIF (như phần mềm) truy cập luồng video của camera an ninh. Chúng tôi rất đề nghị chọn NVR cùng thương hiệu để phù hợp với camera. Tuy nhiên, có các phiên bản khác nhau về ONVIF, vì vậy có thể xảy ra vấn đề tương thích giữa hai hãng này.

Ứng dụng

Ứng dụng của Hikvision:

Ứng dụng của Dahua:

Ghi âm âm thanh

Hầu hết các camera Dahua đều có chức năng ghi âm âm thanh, trong khi Hikvision lại không. Vì vậy, nếu điều này quan trọng đối với bạn, hãy tìm hiểu về camera Dahua Eyeball với mic tích hợp.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Hikvision’s Acusense tương tự với SMD (Smart Motion Detection) của Dahua. Cả hai đều lọc các thông báo giả để nhận biết con người / phương tiện. Nếu điều này quan trọng với bạn, hãy đảm bảo camera bạn chọn có tính năng này.

Màu sắc ban đêm

Cả hai camera đều có khả năng cung cấp màu sắc liên tục bằng cách sử dụng cả ống kính đặc biệt và đèn LED thực tế khi trời rất tối. Nếu điều này quan trọng với bạn, hãy chắc chắn rằng camera bạn chọn cung cấp chế độ màu sắc ban đêm.

Trung bình, chúng tôi thấy cảm biến trên các camera Hikvision có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn. Hãy kiểm tra từng bảng thông số kỹ thuật để so sánh.

Dòng sản phẩm Hikvision Colorvu có vẻ có hiệu suất ban đêm tốt nhất.

Giá cả

Camera CCTV, camera IP, DVR, NVR, vv. của Hikvision và Dahua có giá rất gần nhau, tuy nhiên Dahua rẻ hơn một chút. Là hai đối thủ cạnh tranh, Hikvision và Dahua đều có nhiều biến thể của sản phẩm. Cả hai thương hiệu đều cung cấp giá cả cạnh tranh so với các thương hiệu khác.

Tóm tắt

Hikvision và Dahua đều là những lựa chọn tốt cho hệ thống camera IP. Tuy nhiên, khi chọn, hãy xem xét các yếu tố như cài đặt, giao thức, ứng dụng, ghi âm âm thanh, trí tuệ nhân tạo, màu sắc ban đêm và giá cả. Hãy truy cập VIỄN THÔNG GIÁ RẺ để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.