Camera Hik Q1

camera hik q1

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về Camera Hik Q1, một thiết bị mạng PT camera từ Hikvision đầy thú vị. Ai ai cũng muốn tận hưởng những tính năng tuyệt vời của chiếc camera này phải không? Nhưng trước tiên, chúng ta cần biết username và password mặc định của camera để có thể xem được luồng RTSP. Vậy bạn có biết username và password mặc định của Camera Hik Q1 không? Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu ngay bước sau đây!

Tìm hiểu username và password mặc định

Ban đầu, mình đã tìm trong sách hướng dẫn của Camera Hik Q1 nhưng khôn kham nổi username và password mặc định. Vậy nên mình đã phải xuất tệp xml từ công cụ SADP, sau đó gửi tệp đó đến trung tâm hỗ trợ của Hikvision ở Bangladesh để nhận được mã khóa để đặt lại mật khẩu. Tuy nhiên, rất tiếc là trung tâm hỗ trợ của Hikvision đã gửi mã nhiều lần nhưng không thành công trong việc đặt lại mật khẩu bằng công cụ SADP. Sau đó, mình đã hỏi xem có mật khẩu mặc định cho camera trên không, và câu trả lời là không.

Nhưng đừng lo lắng, mình đã tìm được một gợi ý về mật khẩu mặc định từ một người đàn ông có tên marku2 trên blog ipcamtalk. Và đây là username và password mặc định của Camera Hik Q1:

 • Username mặc định: admin.
 • Password mặc định: admin (mã xác minh trên tem camera).

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhập mã xác minh ngay sau “admin” mà không có dấu ngoặc đơn. Mã xác minh sẽ được khoanh tròn bằng màu đỏ như hình dưới đây.

Mã xác minh

Cách đặt lại mật khẩu mặc định

Để đặt lại mật khẩu mặc định, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Ấn và giữ nút reset của camera khoảng 5 giây để khôi phục cài đặt gốc.

  (Khi bạn xoay camera lên hoàn toàn, bạn sẽ thấy một cánh cửa nhỏ ở mặt trước của camera. Bạn có thể mở cánh cửa đó bằng một cây kim nhỏ. Sau khi mở cánh cửa, bạn sẽ thấy một khe nhỏ cho thẻ SD. Bên phải khe nhỏ là nút reset nhỏ.)

  Lưu ý: Hãy cẩn thận khi chèn thẻ SD vào khe, đảm bảo các chân kim loại hướng lên.

 2. Bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm Hikvision iVMS4200 để thay đổi mật khẩu mặc định.

  Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút quản lý thiết bị và thêm camera vào danh sách.

  Control Panel của iVMS4200

  Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu mặc định bằng cách nhấn nút người dùng và nút sửa đổi.

  Thay đổi mật khẩu mặc định

  Thay đổi mật khẩu mặc định thành công! Bây giờ bạn có thể thêm camera vào Zoneminder và thưởng thức những hình ảnh tuyệt vời mà Camera Hik Q1 mang lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc camera mạng PT chất lượng, Camera Hik Q1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc camera này với giá rẻ nhất tại VIỄN THÔNG GIÁ RẺ.