VIỄN THÔNG GIÁ RẺ: Máy ảnh CCTV ColorVu Hikvision – Công nghệ đột phá cho giám sát an ninh

colorvu hikvision

Hikvision ColorVu CCTV là một đột phá trong công nghệ máy ảnh giám sát an ninh. Mặc dù công nghệ này đã tồn tại trong một thời gian dài, Hikvision là một trong những nhà cung cấp đầu tiên cung cấp hình ảnh màu sắc đầy đủ trong điều kiện thiếu sáng với độ chính xác cao và giá cả phải chăng.

Máy ảnh ColorVu Hikvision làm gì?

Máy ảnh ColorVu có khả năng chụp lại một mức độ chi tiết nổi bật và giám sát video màu sắc đầy đủ, bất kể điều kiện ánh sáng. Máy ảnh CCTV truyền thống gặp rất nhiều khó khăn trong việc chụp ảnh trong điều kiện ban đêm. Chúng thường cố gắng khắc phục điều này bằng cách sử dụng các thuật toán nhiễu mạnh, đèn hồng ngoại (IR), điều chỉnh phạm vi động nhân tạo, vv. Những giải pháp này chỉ giúp ích một phần và thường dẫn đến chất lượng hình ảnh rất kém.

Trong khi đó, những chi tiết quan trọng bị mất đi do nhiễu số, hiện tượng bay hình và hình ảnh đục. Điều này thường tạo ra sự khác biệt giữa việc nhận dạng biển số xe, khuôn mặt kẻ xâm nhập hoặc các đặc điểm quan trọng khác mà không thể nhìn thấy.

So sánh giữa máy ảnh CCTV truyền thống và máy ảnh ColorVu cho tuyến đường và phương tiện

Trái ngược hoàn toàn, máy ảnh ColorVu Hikvision có khả năng giữ lại các chi tiết tinh tế với lợi thế của màu sắc đầy đủ trong bất kỳ tình huống nào. Tùy thuộc vào ứng dụng, nó có thể vượt trội nhiều lần so với các tuần tra bằng con người thậm chí.

Làm thế nào để nó hoạt động?

Máy ảnh ColorVu có hai thành phần chính giúp nó nổi bật so với bất kỳ máy ảnh giám sát nào khác, bắt đầu bằng ống kính.

Đơn giản, máy ảnh ColorVu Hikvision có khả năng nắm bắt được nhiều ánh sáng hơn và với độ chính xác cao hơn. Khi khẩu độ của ống kính được điều chỉnh, lượng ánh sáng được đưa vào thay đổi theo cấp số nhân. Trong ví dụ này, chênh lệch giữa khẩu độ F2.0 (máy ảnh thông thường) và F1.0 (máy ảnh ColorVu) được hiển thị. Sự thay đổi khẩu độ dẫn đến việc việc cảm biến ColorVu nhận được bốn lần ánh sáng hơn.

Để so sánh, mèo có thể nở đồng tử của mình để nhận được 10-20 lần ánh sáng nhiều hơn so với chúng ta. Điều này khiến các loài săn mồi như mèo vượt trội hơn chúng ta trong việc quan sát trong đêm. Cùng với đó, công nghệ ColorVu của Hikvision cũng cho phép nó tạo ra các hình ảnh chất lượng hình ảnh tốt hơn đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hơn nữa, ống kính của máy ảnh ColorVu Hikvision được chế tạo từ thủy tinh quang học “Extra-low Dispersion” để giảm thiểu bất kỳ gián đoạn quang học nào có thể xảy ra. Ống kính cũng có một lớp phủ chống phản chiếu đặc biệt để tối đa hóa lượng ánh sáng nhận được bởi cảm biến.

Thứ hai, tất cả các máy ảnh ColorVu sử dụng một cảm biến CMOS cao cấp và tiên tiến. Cảm biến máy ảnh là một công nghệ rất chính xác và không chỉ liên quan đến kích thước của nó. Các cảm biến được tìm thấy trong các máy ảnh Hikvision ColorVu đầy màu sắc này có khả năng chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu kỹ thuật số rất hiệu quả và chính xác hơn so với các máy ảnh IP tương đương.

Nếu không có một cảm biến chất lượng cao hơn, máy ảnh vẫn có thể tạo ra một hình ảnh có đầy đủ màu sắc, nhưng chất lượng sẽ kém đáng kể. Hikvision cũng tận dụng thuật toán phạm vi động 3D thông minh để tận dụng tối đa những gì các cảm biến cung cấp. Nếu không có ánh sáng tự nhiên (hoặc quá ít ánh sáng cho cảm biến), một số máy ảnh ColorVu có nguồn sáng tích hợp. Chúng có thể chiếu ánh sáng ấm và mềm (có thể nhìn thấy) vào một khu vực để chiếu sáng.

Hệ thống giám sát CCTV truyền thống hy sinh độ rõ nét quang học và chi tiết hơn bằng cách lệ thuộc vào ánh sáng hồng ngoại. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng trung bình đến yếu, hiện tượng cháy sáng từ các nguồn sáng mạnh và nhiễu số cao có thể che khuất các chi tiết trên một phần lớn cảnh quan.

Máy ảnh ColorVu được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng yêu cầu hình ảnh màu chất lượng cao, bất kể điều kiện ánh sáng. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, bãi đỗ xe, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các ứng dụng tương tự.

Với máy ảnh ColorVu Hikvision, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Truy cập VIỄN THÔNG GIÁ RẺ ngay hôm nay để khám phá thêm về sản phẩm và đặt mua.