EZVIZ và Hikvision: Cuộc chia tay đầy tiếc nuối

ezviz và hikvision

Có một tin không vui cho những ai yêu thích camera: EZVIZ và Hikvision đã chia tay nhau. Đây là một tin không mấy vui vẻ, đặc biệt đối với cá nhân camera Phong Lực khi hai dòng camera này vẫn là những sản phẩm chủ lực của họ. Hãy cùng nhau tìm hiểu sự thật đằng sau cuộc chia ly này và những hậu quả mà nó mang lại.

EZVIZ và HIKVISION chia tay vì lí do gì?

Chính EZVIZ và HIKVISION đã không thể nối tiếp nhau, nên không ai có thể khẳng định chính xác lý do của cuộc chia tay này. Có người cho rằng EZVIZ đã ăn cháo đá bát lớn và quay lưng với người sinh ra mình. Ngược lại, một số khác cho rằng họ đã tách ra để tránh bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ. Theo ý kiến cá nhân của tôi, cả hai ý kiến đều hợp lý.

Đúng là EZVIZ đã phát triển đến mức đủ lớn để tách ra khỏi HIKVISION. Nhưng điều quan trọng là EZVIZ đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Nó chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thương hiệu EZVIZ đã xuất hiện từ năm 2013 và hiện tại đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Vì vậy, việc chia tay giữa EZVIZ và HIKVISION là điều dễ hiểu.

EZVIZ và HIKVISION chia người dùng như thế nào?

Theo thông tin từ hãng, người dùng trên Ezviz và Hik-connect sẽ được phân chia. Từ ngày 01/08/2020, người dùng sẽ không thể sử dụng cả hai phần mềm mà buộc phải chọn một trong hai: EZVIZ hoặc Hik-connect. Tuy nhiên, việc sử dụng Hik-connect có vẻ không thuận tiện do hiện tại không còn trên CHplay.

Theo công bố, người dùng chỉ sử dụng một phần mềm sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm đó. Nhưng nếu người dùng đang sử dụng cả hai phần mềm, họ buộc phải chọn một trong hai. Điều này đồng nghĩa với việc EZVIZ và HIKVISION chia tay.

EZVIZ và HIKVISION chia tay nhưng thiết bị vẫn tương thích

Rất may là cuộc chia tay chỉ giới hạn ở mức phần mềm, server và nhà phân phối. Các thiết bị vẫn hoàn toàn tương thích với nhau. Ví dụ, camera EZVIZ có thể kết nối với đầu HIKVISION và ngược lại. Camera EZVIZ cũng có thể đăng ký và sử dụng trên Hik-connect như bình thường.

Kết luận

Cuộc chia tay này đã làm không ít anh em trong ngành camera cảm thấy bối rối. Khách hàng có lẽ cũng sẽ phải thay đổi thói quen sử dụng. Tuy nhiên, sự thay đổi luôn xảy ra và chúng ta phải chấp nhận để có được những điều tốt đẹp hơn.

Hãy để lại like trên fanpage lắp camera Hải Phòng để cập nhật thông tin về cuộc chia tay này.