Camera Hik Connect – Thảm Họa Hay Cơ Hội?

Những ngày qua, tôi và cộng đồng người dùng đã không khỏi lo lắng và muốn gửi đến Hikvision – hãng sản xuất camera nổi tiếng – một lời nhắn nhủ. Chúng tôi mong muốn hãy giảm thiểu những bất cập và tập trung vào trải nghiệm của người dùng, lắng nghe và đáp ứng họ.

Hik-connect – Gây Phiền Toái Hay Đem Lại Lợi Ích?

Đại lý và thợ lắp camera, từ chuyên nghiệp đến nhỏ lẻ, đều đồng lòng rằng nếu Hikvision không thay đổi hoặc nâng cấp Hik-connect, họ có thể chết chìm trong những hạn chế mà phần mềm này mang lại.

Phần mềm Hik-connect đã được ra mắt thay cho IVMS-4500 từ năm 2017 đến nay. Mặc dù thời gian không lâu, nhưng phần mềm này đã gặp nhiều bất cập và bị cắt bỏ nhiều tính năng, khiến người dùng cảm thấy bức xúc và không hài lòng.

Lý Do Khách Hàng Không Hài Lòng Với Hik-connect

Đa số khách hàng và đại lý lắp đặt đều thừa nhận Hikvision có tính ổn định tốt, ít lỗi và ít vấn đề bảo hành hơn so với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, họ không thể chấp nhận sự thay đổi và cải tiến không đáng kể của Hik-connect.

Nhiều khách hàng đã sử dụng chế độ HiDDNS và chuyển sang sử dụng Hik-connect. Tuy nhiên, đa số khách hàng không hài lòng và thậm chí cho rằng đại lý lắp đặt camera đang ăn bớt chức năng hoặc bán hàng giả kém chất lượng.

Các đơn vị lắp đặt cũng không thể giải thích được sự thay đổi và nhiều tính năng không sử dụng được của Hik-connect. Xem lại chỉ được 1 camera và cực kỳ chậm, không tua nhanh được x2, x4… Điều này khiến nhiều khách hàng và công ty lắp đặt camera phải tháo gỡ Hik-connect.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Hik-connect

Hik-connect có những ưu điểm như dễ sử dụng, chỉ cần cắm mạng và quét mã như Dahua, cài đặt NAT Port modem chỉ mất 1 phút. Tuy nhiên, điều này cũng mang theo nhược điểm khi thao tác xem lại chậm chạp và khách hàng cũ gặp khó khăn khi chuyển từ HiDDNS sang Hik-connect.

Cải Thiện Hoặc Đối Thủ Mới?

Theo nhiều hiệp hội cộng đồng CCTV, nếu Hikvision không nắm bắt được sự ưu ái của thị trường và giải quyết vấn đề trên, không lâu nữa có thể sẽ xuất hiện một đối thủ khác có thể đối đầu trực tiếp. Cá nhân tôi và hầu hết mọi người đều biết đến ưu điểm của Hikvision, nhưng vấn đề quan trọng nhất là khách hàng gặp khó khăn thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Thử tưởng tượng xem, nếu bạn hẹn hò với một cô gái mà phải chờ cả tiếng đồng hồ mới thấy cô ấy, hoặc gõ một phím và sau 3 giây mới hiện lên màn hình. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Điều này cũng xảy ra với Hik-connect khi khách hàng phải mất hàng giờ để xem lại một đoạn video, trong khi trước đây chỉ mất 1 phút.

Tôi biết rằng các kỹ thuật viên cũng đau đầu khi phải giải thích cho khách hàng hoặc hỗ trợ khách hàng trong tình huống áp lực. Tại sao không ai phản ánh vấn đề này? Liệu nhà sản xuất không áp lực hay chưa nhận ra nhu cầu của khách hàng?

Trước khi quyết định tẩy chay, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng đã sử dụng Hik-connect và sau khi nó ra đời. Nếu bạn đồng ý, hãy chia sẻ để Hik-connect có động lực hoàn thiện tính năng trước khi xuất hiện trên thị trường.

Công ty chúng tôi vẫn là nhà cung cấp hàng đầu về thiết bị camera và đầu ghi hình Hikvision. Chúng tôi luôn nhận thấy những ưu điểm không thể phủ nhận của hãng này với thị trường điện tử.