Hãng Hikvision: Điểm mặt về thương hiệu số 1

Hikvision – Một cái tên không còn xa lạ với người tiêu dùng trong ngành giám sát hình ảnh, nhưng thương hiệu này vẫn chưa thực sự phổ biến ngoài thị trường Trung Quốc.

Hikvision và danh tiếng của mình

Hikvision vẫn đứng đầu với doanh thu vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu xét về danh tiếng quốc tế, Hikvision vẫn gặp nhiều khó khăn. Đó là một vấn đề đơn giản khi Hikvision chủ yếu bán cho các nhà phân phối và dự án nhỏ hơn với mức giá ưu đãi lớn. Điều này không giúp Hikvision tạo nên một thương hiệu hàng đầu. Khó khăn lớn hơn đối với Hikvision quốc tế là sự sở hữu chính phủ Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến an ninh mạng.

Đối thủ cạnh tranh

So sánh sự ưa chuộng giữa Axis và Hikvision cho thấy những thách thức mà Hikvision đang đối mặt (dựa trên bảng xếp hạng sự ưa chuộng của các nhà sản xuất năm 2017):

IPVM Image

Axis xếp hạng đầu tiên, Hikvision xếp thứ 14 trong số 20 nhà sản xuất, chỉ vượt qua Dahua, Lenel, OnSSI, Pelco và Arecont – tất cả đều gặp phải những vấn đề nghiêm trọng riêng của mình.

Tại sao Hikvision là thương hiệu số 1?

Chính phủ Trung Quốc mong muốn “quyền lực mềm” và “uy tín quốc tế”, như lời Chủ tịch của Hikvision đã đề cập. Việc bán nhiều “sản phẩm” chỉ là một phần nhỏ trong việc đạt được những mục tiêu đó. Hãy tưởng tượng về sự uy prestige của các thương hiệu Panasonic và Sony của Nhật Bản hoặc Samsung của Hàn Quốc. Chính phủ Trung Quốc không chỉ quan tâm đến lợi nhuận như các tập đoàn phương Tây thông thường. Với việc là một công ty sở hữu của chính phủ, Hikvision đặc biệt nhận thức được mục tiêu cao cả của chính phủ.

Thách thức đến năm 2020

Sẽ rất khó để Hikvision đạt được vị trí thương hiệu số 1 trong ngành vào năm 2020, đơn giản là vì họ còn rất nhiều thứ cần làm và đối mặt với những vấn đề gây tổn hại thương hiệu đáng kể. Điều này thật đau đớn khi Chủ tịch Hikvision phải thừa nhận với Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, rằng một trong những vấn đề đó chính là Hikvision bị sở hữu bởi chính phủ Trung Quốc.

Cập nhật: Năm 2020

Không thể phủ nhận, Hikvision đã trở thành thương hiệu giám sát hình ảnh được biết đến nhất với nhiều sự bình luận quốc tế và là nhà sản xuất lớn nhất. Tuy nhiên, câu hỏi khó khăn hơn là liệu Hikvision có phải là “thương hiệu số 1” trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh sở hữu chính phủ Trung Quốc, việc vi phạm quyền con người, v.v.

Bỏ phiếu ngay:

VIỄN THÔNG GIÁ RẺ