VIỄN THÔNG GIÁ RẺ – Hikvision 4G: Những Bất Đồng Trong Lời Nói

hikvision 4g

Trong ngành công nghệ an ninh, Hikvision 4G đang là một trong những xu hướng hàng đầu của Hikvision USA cho năm 2022. Flyer của Hikvision tại Mỹ còn quảng cáo rằng 4G được sử dụng kết nối qua Internet với HikConnect – nền tảng đám mây độc quyền của công ty.

Lập luận với FCC

Tuy nhiên, trong nhiều lần gửi đơn dài đằng đằng tới FCC, Hikvision đã nhấn mạnh rằng các thiết bị của họ không yêu cầu kết nối Internet và “không phổ biến” sử dụng với Internet. Công ty đã mô tả chi tiết kỹ thuật các cấu hình có thể “air-gapped” của các thiết bị Hikvision.

Điều đáng chú ý, trong bài phê chuẩn đầu tiên của Hikvision gửi tới FCC, có một luận điểm pháp lý dài 79 trang, được đề cập đến kết nối Internet 59 lần, bao gồm:

Các camera và đầu ghi của Hikvision không yêu cầu kết nối Internet để hoạt động.

Mặc dù nhiều sản phẩm của Hikvision có khả năng kết nối Internet, các doanh nghiệp cuối cùng có thể (và thường làm) vận hành thiết bị Hikvision hoàn toàn độc lập mà không kết nối tới mạng bên ngoài (bao gồm cả Internet).

Các camera Hikvision, bao gồm cả Wi-Fi, không yêu cầu kết nối Internet để hoạt động và người dùng cuối có thể và thường chọn vận hành thiết bị của mình trong khi vẫn giữ được cách ly vật lý hoặc logic với Internet.

Bài phê chuẩn thứ hai của Hikvision gửi tới FCC vào tháng 10 đã tăng cường luận điểm này, bao gồm một báo cáo 5 trang của chuyên gia về cấu hình không sử dụng Internet. Đáng chú ý hơn, khi đề cập đến lỗ hổng quan trọng 9.8/10.0 vào tháng 9 năm 2021, Hikvision nói:

Lỗ hổng này chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị mà người dùng cuối chọn kết nối với Internet – điều không cần thiết cho hoạt động và không phổ biến.

Sự Mâu Thuẫn Giữa Sử Dụng Thực Tế Và Tuyên Bố Của FCC

Trong khi Hikvision nói một điều với chính quyền, thì đối với người mua thực tế của hệ thống an ninh của mình, Hikvision lại truyền đạt một thông điệp trái ngược hoàn toàn. Việc sử dụng Internet, bao gồm cả kết nối di động và 4G, ngày càng trở nên quan trọng trong việc giám sát video và các hệ thống an ninh, như chính chiến dịch quảng cáo 4G của Hikvision chứng minh.

Hikvision USA đang tung ra các sản phẩm giám sát 4G mới trong thời điểm mà họ cố gắng thuyết phục FCC rằng Internet không quan trọng. Nếu FCC nhận thức được sự mâu thuẫn này, nguy cơ một hành động của FCC khắc nghiệt tăng lên, như Ủy viên Carr gần đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn với IPVM.

Cập Nhật (22/03/22): Hikvision đã đăng tải một câu chuyện thành công của khách hàng giám sát 4G cho một “nhà cung cấp hệ thống điện thoại tại Florida.” Điều này đáng chú ý vì nó mâu thuẫn với những đơn gửi FCC của Hikvision, trong đó Hikvision đúng đắn tuyên bố không liên quan tới các nhà cung cấp viễn thông.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của VIỄN THÔNG GIÁ RẺ, hãy truy cập VIỄN THÔNG GIÁ RẺ.