Hướng dẫn mở port NAT và cấu hình tên miền trên Modem VIETTEL F608/F600W

hướng dẫn cấu hình đầu ghi kbvision

Chào các bạn kỹ thuật viên camera, máy chấm công, Internet,…! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách mở (NAT) port trên modem cáp quang dòng VIETTEL F608/600w và cấu hình tên miền. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và quản lý các thiết bị từ xa một cách thuận tiện hơn. Hãy cùng bắt đầu!

Bước 1: Đăng nhập modem

Trước tiên, bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://192.168.1.1 hoặc https://192.168.1.100:8080 (đối với dòng modem Viettel màu đen). Nếu bạn không biết địa chỉ IP của modem mạng, bạn có thể dùng CMD để kiểm tra hoặc tham khảo các hướng dẫn khác. Sau khi truy cập thành công, đăng nhập vào modem bằng thông tin mặc định hoặc mật khẩu đã được đổi.

Bước 2: Tắt firewall cho F600W

Sau khi đăng nhập thành công, kiểm tra xem Firewall đã được tắt chưa. Nếu chưa, hãy tắt Firewall của modem để NAT Port thành công. Để làm điều này, bạn cần vào Menu > Security > Firewall và chọn mục Off. Sau đó, nhấn Submit để hoàn tất quá trình tắt Firewall.

Bước 3: NAT port cho F600W

Tiếp theo, bạn cần vào Menu > Application > Port Forwarding. Trang hiển thị sẽ cho phép bạn nhập các thông tin cần thiết như sau:

 • Enable: tích vào ô này
 • Name: đặt tên cho port cần mở. Ví dụ mở port: 34567 thì đặt là Port34567
 • Protocol: chọn giao thức giao tiếp mạng, thường là TCP và UDP
 • WAN Connection: chọn kiểu kết nối mạng
 • WAN port start: chọn port bắt đầu mở theo port của thiết bị cần truy cập từ xa
 • WAN port end: chọn port kết thúc cần mở cho thiết bị
 • LAN host IP Address: Địa chỉ IP của thiết bị được mở port
 • LAN host start port: port mở trên thiết bị
 • LAN host end port: port mở trên thiết bị

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấn Apply/Submit để lưu lại cấu hình.

Bước 4: Kiểm tra Port đã được mở thành công hay chưa?

Để kiểm tra xem Port đã được mở thành công hay chưa, bạn có thể truy cập vào trang web http://canyouseeme.org hoặc sử dụng các công cụ ping.eu để check port. Hãy gõ Port cần kiểm tra, nếu check port báo Success, điều đó có nghĩa là bạn đã mở Port thành công.

Nếu bạn nhận được thông báo Error, hãy kiểm tra lại các trường hợp sau:

 • Mở sai port trên thiết bị hoặc nhập sai địa chỉ IP khi cấu hình không đúng.
 • Thiết bị (đầu ghi hình, máy chấm công,…) không hoạt động.
 • Thiết bị không kết nối được mạng. Đối với modem Viettel có dịch vụ truyền hình, hãy tránh cắp dây mạng vào cổng số 4 của modem, vì cổng này dành cho đầu thu truyền hình.
 • Địa chỉ IP Public và IP WAN không giống nhau (thường là Modem mạng FPT). Hãy xem các hướng dẫn khác về cách NAT Port trên Modem FPT.

Bước 5: Cấu hình tên miền camera (DDNS) xem từ xa

Trước khi cấu hình tên miền, bạn cần có tài khoản để tạo tên miền động từ các nhà cung cấp uy tín như DYNDNS hoặc NOIP. Nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua tên miền thích hợp với giá chỉ từ 300.000 VNĐ/năm.

Sau khi đã có tên miền, bạn cần tiến hành cấu hình trên modem. Vào Menu > Application > DDNS, và thực hiện các thao tác như màn hình hiển thị. Sau khi cấu hình xong, hãy kiểm tra lại trên server nhà cung cấp tên miền để xem đã cập nhật đúng địa chỉ IP mới hay chưa. Nếu đã cập nhật thành công, bạn đã hoàn thành quá trình cấu hình DDNS.

Hướng dẫn này hy vọng sẽ giúp bạn mở port NAT và cấu hình tên miền trên Modem VIETTEL F608/F600W một cách dễ dàng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ VIỄN THÔNG GIÁ RẺ để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!