Camera có dây giá bao nhiêu? Cách lắp đặt như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giám sát chuyên nghiệp và ổn định, thì camera có dây là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Mặc dù camera wifi có nhiều lợi ích, nhưng không an toàn như camera có dây. Vậy tại sao chúng ta có thể đánh giá như vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Camera có dây là gì?

Công nghệ ngày càng phát triển tích cực và cuộc sống con người được hỗ trợ bởi những thiết bị thông minh. Tuy nhiên, việc bảo vệ cuộc sống xung quanh không dễ dàng. Bởi vì các tệ nạn xã hội ngày càng tinh vi hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, thiết bị camera ra đời nhằm phục vụ giám sát hình ảnh, video diễn ra trong khu vực cần quan sát. Nó giúp công việc bảo vệ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho nhà quản lý.

Trong đó, camera có dây là thiết bị đầu tiên được phát minh. Mặc dù hiện nay đã có camera wifi không dây, nhưng camera có dây vẫn được đánh giá cao về chất lượng và ổn định.

2. So sánh camera có dây và không dây

Phân loại camera có rất nhiều kiểu khác nhau, nhưng phân loại theo tính năng có dây và không dây là phổ biến nhất. Điều này giúp người không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về công nghệ dễ dàng lựa chọn hơn. Hãy so sánh ưu nhược điểm của hai dòng sản phẩm này để có cái nhìn tổng quan.

2.1 Camera không dây

Camera không dây, hay còn gọi là camera wifi, cách lắp đặt rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn vị trí, có nơi cắm nguồn điện và cắm vào cho camera hoạt động là xong. Bạn có thể giám sát camera thông qua phần mềm app trên điện thoại hoặc laptop của mình. Giao diện cũng rất dễ sử dụng, thiết lập dễ dàng điều hướng qua menu.

Thiết kế camera không dây thường rất gọn nhẹ, màu sắc tinh tế và thẩm mỹ cao. Nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng cao cấp và hiện đại, thì phải đầu tư thêm kinh phí.

Nguyên lý hoạt động đơn giản, chỉ cần thiết lập mạng là có thể giám sát dù ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, tính ổn định của camera không dây không cao do phụ thuộc vào sức mạnh của mạng. Nếu mạng yếu, hình ảnh sẽ bị mờ nhòe và chậm trễ khi báo về điện thoại.

2.2 Camera có dây

Camera có dây thường phải lắp đặt khá phức tạp. Bạn cần gắn camera vào bề mặt sử dụng bằng các ốc vít và sau đó đi dây cho hệ thống để kết nối camera với hộp DVR – nơi lưu giữ tất cả các bản ghi. Bạn cần phải có đầu ghi mới có thể ghi lại hình ảnh và video.

Mặc dù lắp đặt camera có dây phức tạp như vậy, nhưng nhiều cá nhân và đơn vị vẫn lựa chọn bởi tính ổn định cao, tiết kiệm chi phí và khả năng sử dụng ngoại tuyến.

  • Tính ổn định: Do kết nối trực tiếp với hệ thống mạng, chất lượng hình ảnh khi truyền về luôn nhanh chóng và rõ nét hơn. Điều này đảm bảo độ tin cậy cao hơn so với việc sử dụng camera wifi. Đồng thời, thiết bị được cấp nguồn liên tục 24/24.
  • Tiết kiệm chi phí: Dùng camera có dây, bạn có thể lưu trữ hình ảnh liên tục mà không tốn thêm chi phí. Tất cả các bản ghi được lưu trữ trong bộ DVR đặt tại nhà bạn. Tuy nhiên, bản ghi có thể đầy sau khoảng 15 ngày, do đó bạn cần có thời gian xem lại, xóa hoặc lưu bản ghi vĩnh viễn vào một phần mềm khác.
  • Camera có dây có thể sử dụng ngoại tuyến: Khi lắp đặt camera wifi, bạn phải kết nối chúng với internet để sử dụng. Trong khi wifi đang được sử dụng rộng rãi, thì ngay cả trẻ con cũng có thể kết nối được. Vấn đề bảo mật không còn tuyệt đối.

Trong khi đó, camera có dây có khả năng hoạt động độc lập với hệ thống mạng trong khu vực bạn thiết lập. Không có bất kỳ quyền truy cập nào nếu không có sự cho phép của máy chủ. Điều này đảm bảo camera của bạn luôn an toàn và bất khả xâm phạm.

Nếu bạn cần chất lượng hình ảnh rõ nét và tính ổn định cao, camera có dây là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc dù lắp đặt và làm quen với hệ thống có thể tốn một chút thời gian, nhưng đáng đầu tư vì những điều tốt đẹp mà bạn sẽ nhận được.

3. Giá camera có dây bao nhiêu?

Lắp đặt camera có dây để giám sát không gian là rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, giá của camera không dây phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như vị trí lắp đặt, tính năng sử dụng, độ phân giải, thương hiệu, đơn vị lắp đặt và thời gian bảo hành.

Vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng đến giá của camera có dây. Camera ngoài trời thường có thiết kế cao cấp, chống bụi, chống lực, chống nhiệt và chống nước. Do vậy, chi phí cũng cao hơn so với camera trong nhà.

Tính năng sử dụng cũng là yếu tố quan trọng. Camera có nhiều tính năng hiện đại và thông minh sẽ đắt hơn. Ví dụ như camera hồng ngoại có khả năng nhìn ban đêm hoặc camera thông minh có thể nhận diện khuôn mặt chính xác.

Độ phân giải của camera cũng ảnh hưởng đến giá thành. Mức độ phổ biến hiện nay là 1.0, 2.0, 3.0. Camera có độ phân giải cao sẽ có chất lượng hình ảnh siêu nét, rõ từng chi tiết.

Thương hiệu của camera cũng là yếu tố quan trọng. Các thương hiệu đáng kể ở Việt Nam như KBvision, Hikvision, Ezviz, Dahua… Mỗi thương hiệu có các phân khúc sản phẩm khác nhau từ bình dân đến cao cấp.

Đơn vị lắp đặt cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Càng có nhiều đơn vị lắp đặt, giá càng cạnh tranh. Tuy nhiên, chất lượng mới là vấn đề cần quan tâm nhất.

Thời gian bảo hành cũng ảnh hưởng đến giá của camera có dây. Bảo hành ít nhất 12 tháng hoặc 24 tháng. Các sản phẩm thương hiệu cao cấp thường có thời gian bảo hành dài hơn.

Không phụ thuộc công nghệ phần mềm, việc lắp đặt và sử dụng camera có dây cần đến sự tư vấn và hỗ trợ từ đơn vị cung cấp và lắp đặt.

Tóm lại, giá camera có dây bao giờ cũng cao hơn camera wifi. Tuy nhiên, giá phụ thuộc vào từng phân khúc, thương hiệu và đơn vị cung cấp.

4. Hướng dẫn lắp đặt camera có dây đúng tiêu chuẩn

Thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn thiết bị camera có dây phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng. Với tính phức tạp hơn trong việc lắp đặt camera có dây, cần biết cách lắp đặt camera để nó hoạt động ổn định.

Dưới đây là hướng dẫn lắp camera có dây cho bạn tham khảo. Nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực này, có thể tự lắp đặt hoặc giám sát nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt cho bạn.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Hệ thống camera có dây không phải lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào cũng được. Do vậy, cần cân nhắc kỹ vị trí để đặt camera sao cho vừa có tầm nhìn ở những khu vực quan trọng và giúp dây đi lại một cách đơn giản. Lắp mái hiên trong nhà nếu bạn có thể.

Bước 2: Chuẩn bị lắp đặt

Tùy thuộc vào vị trí bạn chọn để lắp đặt, có thể cần khoan hoặc không. Nếu cần khoan qua các khối bê tông thì cần mũi khoan chuyên dụng, còn khoan lên vách thạch cao hay gỗ thì đơn giản hơn.

Hãy xác định vị trí khoan chính xác sau đó khoan một lỗ để luồn cáp máy ảnh qua và bắt ốc vít. Bạn có thể ướm thử camera lên sau đó đánh dấu lại.

Bước 3: Chạy cáp đến từng vị trí gắn camera

Bạn tiến hành chạy cáp đến từng vị trí lắp camera. Hãy chú ý đi cáp sao cho hợp lý, tránh khoan đi dây quá nhiều làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khó khăn cho việc tháo sửa chữa sau này.

Bước 4: Chạy cáp đến hộp DVR

Khi đã chạy cáp đến các vị trí đặt camera, bây giờ là lúc bạn đi dâp cáp đó đến hộp DVR.

Dùng keo hoặc băng dính để cố định dây cáp trên các bức tường nhà.

Bước 5: Lắp đặt camera

Kết nối cáp với camera và quấn băng keo cách điện để đảm bảo an toàn.

Gắn camera lên vị trí đã xác định từ trước. Điều chỉnh hướng quay của camera khi hệ thống đã bắt đầu hoạt động để kiểm tra góc quay có rộng và hợp lý hay không.

Bước 6: Kết nối các bộ phận với nhau

Khi camera đã được cố định, bạn có thể kết nối chúng với DVR. Chỉ cần kết nối từng dây cáp với cổng riêng của nó, sau đó kết nối với màn hình máy tính hoặc máy chủ đã chuẩn bị từ đầu. Có thể sử dụng cổng USB đề phòng khi cần xuất hình đã ghi một cách nhanh chóng.

Bước 7: Thiết lập giao diện người dùng

Thiết lập giao diện người dùng bao gồm tạo một mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian, cùng với hướng dẫn nhanh về cách hoạt động của hệ thống.

Bạn có thể tùy chỉnh chế độ ghi hình như 24/7 hoặc theo ý muốn, tùy vào chất lượng bản ghi và model của máy.

Hướng dẫn lắp camera có dây ở trên là cơ bản nhất. Hầu như loại camera có dây nào cũng trải qua các bước như vậy. Sau khi lắp đặt xong, hãy thay đổi mật khẩu tài khoản để đảm bảo an toàn và không phụ thuộc vào công nghệ phần mềm.

Nếu bạn muốn lắp đặt camera có dây giá rẻ, hãy liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp và uy tín. Bạn sẽ được tư vấn và thiết kế lắp đặt miễn phí. Đơn vị có nhiều model cho bạn lựa chọn. Liên hệ trước để được tư vấn nhé.

VIỄN THÔNG GIÁ RẺ