IP Mặc Định Của Camera Hikvision

Bạn đã sở hữu một chiếc camera Hikvision IP nhưng không biết làm cách nào để truy cập vào nó qua mạng và xem qua trình duyệt web? Đừng lo! Trên đây là một hướng dẫn đơn giản cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu các bước cần thiết để thực hiện việc này.

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần cắm máy ảnh của mình vào switch hoặc router của mạng và đảm bảo nó được cung cấp nguồn điện. Tiếp theo, bạn hãy tìm đĩa CD kèm theo camera Hikvision IP và chèn nó vào máy tính của bạn. Trong đĩa CD, bạn sẽ tìm thấy thư mục có tên “SADP”. Mở thư mục này và chạy tập tin “SADP Setup” để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chương trình sẽ tự động mở và liệt kê tất cả các thiết bị Hikvision mà bạn đã kết nối với mạng của mình. (Địa chỉ IP mặc định là 192.0.0.64)

cài đặt camera IP Hikvision

Bước 2: Xác định Gateway Mặc Định

Tiếp theo, bạn cần tìm gateway mặc định cho mạng của bạn. Để làm điều này, hãy mở menu Start, gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm ở phía dưới và nhấn Enter. Một cửa sổ dòng lệnh sẽ hiện ra. Trong cửa sổ lệnh, gõ “ipconfig” và nhấn Enter. Thông tin về địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway sẽ được hiển thị. Tìm giá trị của Default Gateway và ghi lại nó, vì chúng ta sẽ sử dụng nó trong bước tiếp theo. (Ví dụ, Default Gateway của chúng tôi là 192.168.1.1)

Cài đặt camera IP Hikvision

Bước 3: Thay đổi Thiết Lập Mạng

Bây giờ, quay lại chương trình SADP và chọn camera IP của bạn bằng cách nhấp vào nó. Bên phải, bạn sẽ thấy mục “Sửa đổi tham số mạng”. Nhập địa chỉ Gateway mặc định vào trường “Cổng IPv4”.

Cài đặt camera IP Hikvision

Bước 4: Gán Địa Chỉ IP

Tiếp theo, chúng ta sẽ phải gán một địa chỉ IP tương ứng với Default Gateway. Ví dụ, nếu gateway mặc định của bạn là 192.168.1.1, bạn có thể chọn một địa chỉ IP trong dạng 192.168.1.x (với x là một con số tuỳ ý). Hãy chắc chắn rằng địa chỉ IP bạn chọn không được sử dụng bởi bất kỳ thiết bị nào khác trên mạng của bạn. Sau đó, nhập địa chỉ IP và mật khẩu mặc định (12345) vào trường tương ứng và nhấn nút Save. Nếu bạn đã làm đúng, bạn sẽ thấy thông báo “Parameters Modification Success”.

Cài đặt camera IP Hikvision

Bước 5: Truy cập vào Camera IP

Bây giờ, chúng ta đã xong với những bước phức tạp. Hãy mở một trình duyệt (Firefox, Chrome hoặc Internet Explorer) và nhập địa chỉ IP mà bạn đã gán cho camera vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter. Khi được yêu cầu, nhập tên người dùng và mật khẩu mặc định (admin/12345) và nhấp vào nút Đăng nhập. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xem video trực tiếp từ camera của mình.

Cài đặt camera IP Hikvision

Bước 6: Tải và Cài Đặt Plug-in

Cuối cùng, nhấp vào liên kết để tải xuống các plug-in. Sau khi tải xuống, thoát khỏi trình duyệt (đóng toàn bộ cửa sổ, không chỉ đóng tab). Tiếp theo, tìm vị trí tập tin plug-in, chạy nó và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong, mở lại trình duyệt và nhập địa chỉ IP của camera của bạn để truy cập vào trang đăng nhập. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào Đăng nhập để xem video trực tiếp từ camera.

Cài đặt camera IP Hikvision

Với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể cài đặt và truy cập vào camera Hikvision IP của mình một cách dễ dàng. Hãy thử ngay và khám phá những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại.


Để biết thêm thông tin về các sản phẩm camera IP, bạn có thể truy cập VIỄN THÔNG GIÁ RẺ_.