Sơ đồ hướng dẫn các bước lắp camera hành trình – ASCAR VIỆT NAM

Ngày nay nhu cầu trang bị cho xế yêu của mình một chiếc camera hành trình là rất cần thiết. Việc lắp đặt camera hành trình ôtô không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên để lắp đặt sao cho thẩm mỹ thì cũng không hề đơn giản đối với các bác tài chưa một lần tháo lắp xe.

hướng dẫn lắp camera hành trình

Hôm nay ASCAR sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự lắp đặt cho mình một chiếc camera hành trình ưng ý nhất. Bạn chỉ cần tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn lắp camera hành trình dưới đây là đã trang bị cho chiếc xe của mình chiếc camera hành trình theo sát bạn trên đường đi, là người bạn đồng hành và bảo vệ bạn an toàn hơn.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT CAMERA HÀNH TRÌNH

Việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn “tiền mất, tật mang” do sự táy máy của bạn. Việc chuẩn bị gồm 3 phần: phần 1 về kiến thức camera hành trình, phần 2 về các vật tư lắp đặt camera hành trình, và phần 3 về kỹ thuật lắp đặt camera hành trình.

Do bài viết này mục tiêu hướng dẫn khách hàng tự lắp đặt camera hành trình, nên để tránh dài dòng thì chúng tôi sẽ chỉ cung cấp phần kỹ thuật lắp đặt và các vật tư chuẩn bị cho việc lắp đặt camera hành trình, còn phần 1 về kiến thức camera các bạn có thể theo dõi các bài viết khác của ASCAR VIỆT NAM.

Để lắp đặt camera hành trình đúng chuẩn và an toàn thì các bạn phải chuẩn bị những vật tư sau:

+ Camera hành trình – nếu cần các bạn nên tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật các loại camera hành trình.

+ Nguồn cho camera – Bạn phải biết xe của mình nguồn điện tối đa bao nhiêu, và chọn ngọn phù hợp

+ Anten GPS – kiểm tra xem anten có thu phát tốt không trước khi lắp đặt lên xe

+ Dây camera sau – kiểm tra chiều dài của dây và chiều dài xe, để chọn hướng đi dây sao cho phù hợp

+ Camera sau – trước khi lắp đặt camera trước và camera các bạn nên kiểm tra chất lượng hình ảnh trước rồi mới lắp, tránh khi lắp xong thấy chất lượng không như ý lại phải tháo ra.

+ Băng keo, dây rút

+ Bộ cậy taplo – để tránh hư hỏng, trầy xước xe bạn cần phải có bộ cậy taplo chuyên dụng, giá bộ này cũng không quá đắt tầm 200-300k, bạn nên trang bị bộ này cho xe của mình.

+ Kìm, tuốc nơ vít

+ Bút thử điện DC

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật tư trên, thì chúng ta bắt tay vào TỰ LẮP ĐẶT CAMERA HÀNH TRÌNH TẠI NHÀ

hướng dẫn lắp camera hành trình

Hướng dẫn cách lắp camera hành trình được thực hiện qua 6 bước cơ bản sau:

Hướng dẫn cách lắp camera hành trình

Bước 1: Xác định vị trí gắn camera chính

– Để góc quay được rộng, đẹp nhất, có thể quay lại được toàn bộ sự việc ở đầu xe thì việc xác định vị trí đặt camera là quan trọng nhất.

– Vị trí đẹp nhất là ở giữa kính lái, ngay phía dưới kính chiếu hậu sẽ cho góc nhìn rộng và đẹp nhất.

– Tuy nhiên, tùy mỗi dòng xe sẽ đặt ở những vị trí khác nhau, thường sẽ đặt ở vị trí kính lái, nằm chếch về bên phụ để tránh khuất tầm nhìn của tài xế.

– Sau khi xác định vị trí thì sẽ gắn đế hít, trước khi gắn đế hít bạn cần vệ sinh sạch sẽ kính lái, để đế hít được bám chắc nhất.

Bước 2: Giấu dây trên trần xe.

Việc này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ nạy nhẹ tấm trần xe và nhét dây lên trần xe là xong. Tuy nhiên bạn chỉ nên nạy nhẹ, vừa đủ để nhét dây vào thôi, đừng nạy mạnh quá sẽ gãy trần, cong trần gây mất thẩm mỹ cho xe..

Bước 3: Giấu dây dọc theo phần đệm cửa xe:

Cài dây dọc phần phân cách giữa phần nhựa và phần bọc trần để chuyển dây sang phần gioăng cửa

Bước 4: Giấu dây dọc theo cửa xe.

Phần gioăng cao su bạn có thể vạch ra và nhét dây vào, hoặc bạn có thể mở hẳn gioăng ra và cho dây vào bên trong cho chắc chắn.

Bước 5: Đi dây dọc theo hộc để đồ

Ở bước này sẽ có 2 cách.

– Cách 1 bạn có thể đi dây dưới thảm để chân: nhấc thảm ra và đi dây xuống dưới

– Cách 2 là đi dây trên hộc để đồ: cách này bạn nên có dây rút để kẹp và giữ dây trên hộc để đồ.

Bước 6: Cắm nguồn và cài đặt

– Sau khi đi dây xong bạn cắm nguồn vào tẩu thuốc trên xe.

– Cắm thẻ nhớ, đề nổ xe và đợi cho camera hoạt động.

– Lần đầu tiên khi bỏ thẻ nhớ bạn nên Format thẻ để định dạng lại thẻ nhớ.

– Sau đó tiến hành cài đặt những thông số cơ bản: thời gian ghi hình vòng lặp, độ phân giải……..

Chú ý:

+ Trong quá trình lắp đặt các bạn nên sử dụng bộ cậy taplo chuyên dụng để mở những phần ốp nhựa trên xe, tránh bị gãy chốt, gãy ngàm làm mất thẩm mỹ của xe.

+ Một vài dòng xe vị trí mồi thuốc luôn có nguồn (có điện cả khi tắt khóa xe) thì bạn phải đấu nguồn ở vị trí khác, bằng cách dùng bút thử điện để tìm nguồn ACC (nguồn chìa khóa). Bạn nên đấu vào nguồn ACC, để tránh cho xe bạn hết bình (hết accu) nếu bạn để camera hoạt động 24/24h.

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn lắp đặt camera hành trình ô tô chuẩn nhất. Tuy quá trình lắp đặt không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và chút kiến thức về điện trên xe, nếu không xe bạn sẽ bị trầy xước, mất thẩm mỹ hoặc nặng hơn có thể gây chập, cháy mất an toàn về điện. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, gara lắp đặt camera hành trình, việc thuê một đơn vị LẮP ĐẶT CAMERA HÀNH TRÌNH UY TÍN sẽ giúp các bạn hạn chế các rủi ro cho xe của bạn.

ASCAR là công ty chuyên PHÂN PHỐI VÀ LẮP ĐẶT CAMERA HÀNH TRÌNH UY TÍN TẠI HÀ NỘI. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đã từng lắp đặt tất cả các dòng xe. Ngoài ra, chúng tôi còn có DỊCH VỤ LẮP ĐẶT CAMERA HÀNH TRÌNH TẠI NHÀ theo yêu cầu của quý khách.