Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ ngôi nhà, cơ quan, văn phòng của mình là lắp đặt hệ thống camera giám sát. Vì thế, nhu cầu lắp đặt camera giám sát đang ngày càng trở nên phổ biến và không quá xa lạ với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp là một điều không hề đơn giản, hãy theo dõi qua bài viết của Phúc Anh để nắm được những điều cần lưu ý khi muốn lắp đặt camera giám sát.

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Không phải tất cả các loại camera giám sát trên thị trường đều có chức năng tương tự nhau. Khi mua thiết bị, bạn cần phải chú ý đến nhu cầu cá nhân, ví dụ, bạn cần quan sát ngoài trời hay trong nhà, bạn có cần nhìn rõ vào ban đêm hay không, chất lượng video như thế nào…

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình và tìm ra được mẫu camera tốt nhất đáp ứng nhu cầu.

Lựa chọn camera thông minh hay truyền thống

Trên thị trường camera Việt Nam có rất nhiều loại camera quan sát với giá tiền khác nhau, nên khi lắp đặt camera giám sát bạn cần biết nhu cầu của mình như thế nào: quan sát một nơi hay nhiều nơi, không gian quan sát như thế nào, chọn những loại camera phù hợp trong tầm giá,…

  • Camera truyền thống có mức giá dễ chịu hơn, ít tốn kém và dễ cài đặt. Hạn chế của chúng là ít tính năng và thường không hỗ trợ truy cập từ xa.
  • Camera thông minh có giá cao hơn và hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại (truy cập điều khiển từ xa, micro hai chiều, nhận dạng khuôn mặt,…

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Xác định số lượng camera giám sát

Bạn cần xác định nhu cầu quan sát của mình để xác định số lượng camera cần lắp đặt nhằm quan sát được hết không gian của cơ quan, văn phòng, công ty, hộ gia đình,… Số lượng camera lắp đặt có đủ ngân sach mà mình bỏ ra hay không.

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Xác định vị trí lắp đặt camera giám sát

Để phát huy hiệu quả góc nhìn của camera quan sát một cách tối ưu nhất, cần xác định được góc nhìn của camera, xem xét những vị trí lắp đặt đó có phù hợp với tính năng của camera hay không.

Nên chọn loại camera phù hợp với thời tiết, ánh sáng của vị trí đó, để không làm gián đoạn khả năng ghi hình cũng như tránh hư hỏng không nhất thiết cho camera.

Nếu bạn muốn quan sát toàn diện, camera ngoài trời sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, nếu chỉ cần theo dõi các hoạt động bên trong ngôi nhà thì một camera trong nhà đã đáp ứng đủ.

Về cơ bản, camera ngoài trời được thiết kế để chống chọi thời tiết (nắng, gió, mưa…) và có thể lắp đặt ở hầu hết mọi nơi. Do đó, thiết bị thường sẽ có giá cao hơn so với camera trong nhà.

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Khả năng lưu trữ

Lựa chọn khả năng lưu trữ trên camera giám sát cho người dùng 2 lựa chọn: lưu trữ đám mây và lưu trữ cục bộ.

– Lưu trữ cục bộ: cho phép người dùng truy cập các cảnh quay không cần kết nối internet, giá thành rẻ. Tuy nhiên, khi dung lượng bị đầy, camera sẽ tự động chép đè dữ liệu mới lên dữ liệu cũ. Điều này sẽ hạn chế khả năng xem lại các dữ liệu cũ được lưu trước đó quá lâu.

– Lưu trữ đám mây: cho phép người dùng truy cập các đoạn video mọi lúc mọi nơi, kể cả khi camera bị hư hỏng hoặc mất cắp, các cảnh quay vẫn an toàn và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải tốn phí duy trì hàng tháng.

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Lựa chọn hãng camera

Hiện nay, thị trường camera vô cùng phong phú đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm và lựa chọn hơn. Có nhiều hãng sản xuất theo từng quốc gia với mức giá khác nhau từ thấp đến cao.

Người dùng có thể tham khảo những hãng camera phổ biến sau: TP-Link, HIKvision, Dahua, EZVIZ,…

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt camera giám sát

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát cho khu vực của mình, hãy tham khảo thông tin từ bài viết của Phúc Anh. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp sau khi đánh giá những lưu ý cần thiết qua bài viết này.