MẬT KHẨU MẶC ĐỊNH HIKVISION

mật khẩu mặc định hikvision

Chào bạn đến với VIỄN THÔNG GIÁ RẺ! Hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến một vấn đề quan trọng khi sử dụng thiết bị Hikvision – đó là mật khẩu mặc định. Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống quên mật khẩu và không biết phải làm sao để khôi phục nó? Đừng lo, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách khôi phục mật khẩu Hikvision để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

TỰ RESET BẰNG FILE GUID

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khôi phục mật khẩu bằng file GUID. Đây là một cách đơn giản và dễ làm. Sau khi bạn đã tạo mật khẩu cho thiết bị, hãy tạo một file GUID. Mỗi file GUID sẽ cho phép bạn khôi phục mật khẩu một lần duy nhất. Khi đã khôi phục xong, hãy tiếp tục tạo file GUID cho lần sau.

Cách reset mật khẩu Hikvision - bước 1
Cách reset mật khẩu Hikvision - bước 2
Cách reset mật khẩu Hikvision - bước 3

Điều đặc biệt là bạn có thể lưu lại file GUID này để sử dụng cho khôi phục mật khẩu từ xa, mà không cần nằm trong cùng một mạng LAN.

TỰ RESET BẰNG CÂU HỎI BẢO MẬT

Cách thứ hai mà chúng ta sẽ tìm hiểu là khôi phục mật khẩu bằng câu hỏi bảo mật. Bạn sẽ chọn 3 câu hỏi và trả lời chính xác. Khi cần khôi phục mật khẩu, hãy chọn đúng các câu hỏi và điền câu trả lời chính xác. Đầu ghi sẽ trở về trạng thái chưa kích hoạt, cho phép bạn tạo mật khẩu mới.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi bảo mật - bước 1
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi bảo mật - bước 2

TỰ RESET BẰNG CÂU HỎI EMAIL

Cách thứ ba mà chúng ta sẽ tìm hiểu là khôi phục mật khẩu bằng câu hỏi email. Bạn cần đăng ký một email để khôi phục mật khẩu khi cần thiết. Hệ thống sẽ gửi mã bảo mật cho bạn, cho phép bạn tự khôi phục mật khẩu.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 1
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 2
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 3
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 4
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 5
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 6
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng câu hỏi email - bước 7

RESET MẬT KHẨU BẰNG CÁCH SỬ DỤNG TFTP

Cách thứ tư mà chúng ta sẽ tìm hiểu là khôi phục mật khẩu bằng cách sử dụng TFTP. Sau khi cài đặt đầu ghi hình hoặc camera, nếu không có mật khẩu hoặc thiết bị trong trạng thái treo, nó sẽ tự động trở về trạng thái mặc định.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng TFTP
Bước 1: Chỉnh IP máy tính về 192.0.0.128
Bước 2: Copy file firmware thiết bị vào cùng thư mục chứa file tftp.exe
Bước 3: Chạy file tftp.exe, bật nguồn thiết bị lên và chờ quá trình chạy

RESET MẬT KHẨU BẰNG SECURE CODE

Cách thứ năm mà chúng ta sẽ tìm hiểu là khôi phục mật khẩu bằng secure code. Đây là cách áp dụng với đầu ghi hình và camera trước năm 2015. Bạn sẽ sử dụng phần mềm như SADP, Batch Configuration hoặc iVMS4200 để lấy số seri thiết bị. Lưu ý ngày tháng của thiết bị, mỗi mã bảo mật này chỉ có hiệu lực trong một ngày cụ thể. Nhà An Toàn sẽ gửi lại mã bảo mật cho bạn. Khi nhập mật khẩu thành công, mật khẩu thiết bị sẽ trở lại là “12345”.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng secure code
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng secure code
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng secure code
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng secure code

RESET MẬT KHẨU BẰNG XML

Cách thứ sáu mà chúng ta sẽ tìm hiểu là khôi phục mật khẩu bằng XML. Đầu tiên, xuất file XML (chọn Export file), sau đó lưu và gửi cho Nhà An Toàn. Nhà An Toàn sẽ gửi lại một file, bạn nhập file này để khôi phục mật khẩu và đặt mật khẩu mới cho thiết bị.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng XML - bước 1
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng XML - bước 2
Cách reset mật khẩu Hikvision bằng XML - bước 3

RESET CỨNG

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách reset cứng mật khẩu. Đây chỉ áp dụng với camera IP có nút reset cứng. Trình tự như sau: rút nguồn thiết bị, bấm và giữ nút reset, cắm điện vào và vẫn giữ nút reset trong khoảng 30s. Thiết bị sẽ trở về trạng thái mặc định như mới xuất xưởng.

Cách reset mật khẩu Hikvision bằng reset cứng

Đó là những cách khôi phục mật khẩu Hikvision mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề với mật khẩu mặc định trên thiết bị Hikvision của mình. Hãy luôn nhớ lưu lại và bảo mật thông tin cá nhân, đặc biệt là mật khẩu của bạn. Và đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi – VIỄN THÔNG GIÁ RẺ để cập nhật các giải pháp viễn thông giá rẻ nhất trên thị trường. Chúc bạn thành công và an lành!