So Sánh Dahua Và Hikvision

so sánh dahua và hikvision

Trong những năm qua, tên Hikvision và Dahua đã trở thành đồng nghĩa với CCTV. Hikvision sở hữu tỷ trọng thị phần lớn nhất toàn cầu trong ngành bảo mật. Dahua đứng ở vị trí thứ hai, vượt lên trước những ông lớn khác như Axis, Samsung và Bosch. Cả hai thương hiệu đều được biết đến là nơi sản xuất các sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cho bạn và trong nhiều trường hợp có các tính năng và tính thẩm mỹ tương tự nhau. Những điểm tương đồng khiến khách hàng của chúng tôi thường tự hỏi, liệu Hikvision có tốt hơn Dahua không?

Một câu trả lời nhanh cho câu hỏi phổ biến này là Dahua thường sản xuất các sản phẩm giá cả phải chăng hơn một chút, phù hợp hơn cho việc lắp đặt trong nước. Trong khi, Hikvision có xu hướng sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn, thường tốt hơn cho việc lắp đặt thương mại. Tuy nhiên, việc tìm hiểu xem liệu Hikvision hay Dahua có sản xuất sản phẩm tốt hơn cho kịch bản lắp đặt của bạn hay không cũng liên quan đến việc tìm hiểu sự khác biệt tinh tế giữa các bộ camera tương tự do mỗi thương hiệu sản xuất.

Kích thước cảm biến và khả năng ánh sáng yếu

Cả hai máy ảnh trên đều có cùng kích thước và loại cảm biến: cảm biến CMOS 1 / 2.7 ″ Progressive Scan. Tuy nhiên, đối với phần lớn các sản phẩm của họ, cả hai thương hiệu thường sử dụng cảm biến CMOS 1/3 inch Progressive Scan. Kích thước cảm biến không chỉ quyết định độ phân giải mà còn cả khả năng chụp thiếu sáng của máy ảnh. Do đó, độ sáng tối thiểu cho cả hai máy ảnh này cũng được khớp ở mức 0,003 Lux, gần với bóng tối hoàn toàn.

Ống kính

Cả hai sản phẩm đều cung cấp ống kính cố định với các tiêu cự khác nhau. Tuy nhiên Hikvision có tầm bắn lớn hơn so với mẫu của Dahua.

Hikvision: 2,8mm, 4mm, 6mm
Dahua: 2,8mm, 3,6mm

Tốc độ bit

Tốc độ bit là lượng công suất xử lý cần thiết để ghi và xem video. Tương tự như cách chất lượng hình ảnh được xác định bởi độ phân giải, tốc độ bit cho biết chất lượng video. Hai mẫu máy ảnh này có tốc độ bit tối đa tương tự nhau ở mức xấp xỉ 8Mbps. Tuy nhiên, nhìn chung, tốc độ bit tối đa trên camera Hikvision có thể lên đến 12Mbps, trong khi của Dahua đạt 10Mbps. Điều đó đang được nói, tốc độ bit 10Mbps thường là quá đủ cho hầu hết các tình huống cài đặt.

Giao thức

Đến nay, phần lớn các camera quan sát của Hikvision và Dahua đều hỗ trợ giao thức ONVIF và PTSP. ONVIF là tiêu chuẩn toàn cầu về cách các sản phẩm IP giao tiếp với nhau. Điều này đảm bảo rằng máy ảnh tương thích với thiết bị của bên thứ ba. Mặt khác, RTSP cho phép phần mềm và thiết bị khác truy cập vào luồng video của camera. Tuy nhiên gần đây cả Hikvision và Dahua Technology đều bị ONVIF tạm ngừng. Nếu không có quyền truy cập vào thông số kỹ thuật ONVIF, các thiết bị và chương trình cơ sở mới có thể không còn phù hợp với tiêu chuẩn ngành này.

Phân tích

Cả hai máy ảnh đều cung cấp các tính năng phát hiện chuyển động tiêu chuẩn cũng như phát hiện đường dây / chuyến đi và xâm nhập. Dahua nổi tiếng với công nghệ Phát hiện chuyển động thông minh (SMD) nhằm loại bỏ cảnh báo sai bằng cách sử dụng các thuật toán tiên tiến để phân biệt hình dạng của con người và phương tiện trong một cảnh – chỉ kích hoạt cảnh báo và gửi thông báo khi phát hiện ra người hoặc phương tiện. Trong khi Hikvision cũng cung cấp khả năng giảm thiểu cảnh báo thông qua phân loại mục tiêu người và phương tiện. Các camera này không chỉ phát hiện, phân biệt người và xe với các đối tượng khác mà còn nhận diện biển số xe.

Nghiên cứu điển hình

Như bạn đã thấy ở trên, hai sản phẩm này có tính năng tương đối giống nhau. Điều này có xu hướng xảy ra trên phần lớn các camera do Dahua và Hikvision sản xuất. Vậy máy ảnh và thương hiệu nào tốt hơn? – Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn định sử dụng camera an ninh của mình ở đâu và như thế nào. Khi so sánh tổng thể hai thương hiệu, như đã đề cập trước đây, Dahua thường sản xuất các sản phẩm giá cả phải chăng hơn một chút, phù hợp hơn với việc lắp đặt trong nước. Trong khi, Hikvision có xu hướng sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn, thường tốt hơn cho việc lắp đặt thương mại. Tuy nhiên, như đã chứng minh qua các nghiên cứu điển hình, khi quyết định hệ thống camera nào là tốt nhất cho bạn, điều quan trọng nhất là phải tính đến các yêu cầu cụ thể mà từng thương hiệu đưa ra liên quan đến loại camera mà bạn quan tâm hay Dahua là thương hiệu tốt hơn sẽ phụ thuộc vào những tính năng bạn đánh giá cao hơn những người khác, ngân sách của bạn và kịch bản cài đặt độc đáo của bạn.