Hướng Dẫn Sử Dụng Webcam Hikvision

hướng dẫn sử dụng webcam hikvision

Chào bạn đọc! Rất nhiều gia đình không thể mua webcam Hikvision để hỗ trợ việc học online trên laptop hay PC của mình. Nhưng đừng lo, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách thú vị để sử dụng smartphone làm webcam. Điều này sẽ giúp các em học sinh có thể tham gia học trực tuyến qua zoom một cách tốt hơn.

Cách sử dụng smartphone làm webcam cho PC và Laptop bằng kết nối không dây

Với cách kết nối không dây, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ iOS/Android có tên là DroidCam của nhà phát triển Dev47app để biến camera trên điện thoại thành webcam. Tính năng trên phiên bản miễn phí của DroidCam đã được đánh giá là đủ dùng và mang lại trải nghiệm khá ổn. Do đó, bạn không cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí DroidCamX với giá 5 USD.

Bước 1: Tải và cài đặt DroidCam từ Google Play hoặc App Store. Sau đó, tải thêm ứng dụng DroidCam Client trên PC bằng cách truy cập vào trang chủ của DroidCam tại VIỄN THÔNG GIÁ RẺ. Khi cả hai ứng dụng đã được cài đặt, hãy đảm bảo rằng máy tính và điện thoại của bạn đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.

Hướng dẫn sử dụng webcam Hikvision

Bước 2: Khởi chạy DroidCam trên điện thoại và cài đặt DroidCam Client trên máy tính bằng cách nhấp vào biểu tượng shortcut trên màn hình desktop.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng DroidCam trên điện thoại sẽ hiển thị địa chỉ IP của thiết bị trong phần WIFI IP (ví dụ 192.168.0.200). Trong khi đó, ứng dụng DroidCam trên PC sẽ hiển thị ô kết nối (Connect). Hãy nhập địa chỉ IP của smartphone vào ô này (đã được hiển thị trong phần Wifi IP trên ứng dụng điện thoại).

Kết nối DroidCam trên PC và điện thoại

Bước 4: Sau khi nhập đúng địa chỉ IP, hãy nhấn Start để ứng dụng DroidCam trên PC và smartphone kết nối và đồng bộ với nhau.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể vào Zoom để bắt đầu buổi học online cho các bé. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất mà tôi thấy là hình ảnh có thể hơi mờ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, đây là một cách giúp các em học sinh có thể tham gia học online và tiết kiệm một phần chi phí, đồng thời tránh tình trạng khan hiếm webcam Hikvision.

Chúc bạn thành công và có một trải nghiệm học tuyệt vời!